รีเซต

'เพชร' ลุยหาเสียงจตุจักร เชื่อมั่น 'ก้าวไกล' ไร้มลทินทุจริต-มีฝีมือตรวจสอบรัฐบาล

'เพชร' ลุยหาเสียงจตุจักร เชื่อมั่น 'ก้าวไกล' ไร้มลทินทุจริต-มีฝีมือตรวจสอบรัฐบาล
มติชน
7 มกราคม 2565 ( 16:49 )
17
'เพชร' ลุยหาเสียงจตุจักร เชื่อมั่น 'ก้าวไกล' ไร้มลทินทุจริต-มีฝีมือตรวจสอบรัฐบาล

ข่าววันนี้ 7 มกราคม นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร (แขวงเสนานิคม​ แขวงจันทรเกษม​ และแขวงลาดยาว)​ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณแยกเกษตร ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของเขตจตุจักร โดยบรรยากาศในช่วงเช้าเป็นไปอย่างราบรื่น และมีประชาชนพ่อค้าแม่ค้าให้ความสนใจเป็นพิเศษ

 

โดยนายกรุณพล กล่าวว่า สำหรับวันนี้จะเน้นลงพื้นที่ในเขตจตุจักร เพราะจากการลงพื้นที่พบว่าประชาชนในพื้นที่ยังมีการรับรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งน้อย จึงพยายามลงพื้นที่ เพื่อย้ำให้ชาวบ้านได้รับรู้ว่ากำลังจะมีการเลือกตั้งซ่อมและอยากให้ออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียง เพราะการเลือกตั้งครั้งที่แล้วในเขตหลักสี่-จตุจักร มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งถึง 70% ฉะนั้น จึงอยากให้ไปใช้สิทธิ์ใกล้เคียงเดิม เพื่อที่จะได้เลือกผู้แทนที่ตัวเองชอบและนโยบายพรรคที่ต้องการ ซึ่งผลตอบรับจากการลงพื้นที่ได้รับความสนใจมาก อาจเพราะตนเป็นนักแสดง หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาก็มาขอถ่ายรูปและสอบถาม

 

นายกรุณพล กล่าวถึงปัญหาในพื้นที่เขตจตุจักร ว่า มีความแตกต่างกับพื้นที่หลักสี่ เนื่องจากเขตจตุจักรปัญหาส่วนใหญ่คือสภาพการจราจรและค่าครองชีพที่สูงขึ้นกับรายได้ลดลง ส่วนเขตหลักสี่มีปัญหาเรื่องผู้สูงอายุ และสิทธิในการอยู่อาศัย แต่สิ่งที่สามารถลงมือทำได้ในตอนนี้คือเรื่องของการป้องกันโควิด-19 เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ประมาณ 3,000 คนต่อวัน และเชื่อว่าหลังจากนี้จะมีการกระจายตัวของเชื้อมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ และน่าจะเข้าสู่การระบาดระลอก 5 เร็วๆ นี้ จึงต้องเร่งตรวจเชิงรุกและเตรียมหาช่องทางให้ประชาชนเข้าสู่การรักษาให้เร็วที่สุด รวมถึงการหาช่องทางให้ประชาชนได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 โดยเร็วที่สุดและปลอดภัยที่สุด

 

 

เมื่อถามว่าพรรคก.ก. มีจุดเด่นอะไรที่จะทำให้ประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร สนใจ นายกรุณพล กล่าวว่า ตนมองว่าคนส่วนใหญ่ในสมัยนี้ค่อนข้างที่จะเบื่อการเมือง เบื่อนักการเมือง และเบื่อการทุจริตคอร์รัปชั่น โดนจุดเด่นของพรรคก.ก. จะเป็นพรรคการเมืองใหม่ที่ยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับการคอร์รัปชั่น และสิ่งที่เราพิสูจน์คือการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล การใช้ภาษีของรัฐบาลและผู้มีอำนาจ และสิ่งสำคัญที่สุดคือเราเป็นพรรคการเมืองอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เป็นรูปแบบทางเลือกที่อยากจะให้ทุกคนรู้ว่าการเมืองสามารถตรวจสอบได้ และการเมืองสามารถมีส่วนร่วมกับประชาชนเป็นอย่างไร

 

“สุดท้ายนี้อยากฝากถึงประชาชนในพื้นที่หลักสี่-จตุจักรว่า ในวันที่ 30 มกราคมนี้ จะมีการเลือกตั้งซ่อม ซึ่งเขตจตุจักรจะมี 3 แขวง คือลาดยาว จันทรเกษม และเสนานิคม จึงอยากขอพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียง ไม่ว่าจะเลือกใครรักใครก็ขอให้เลือกพรรคที่ชอบ เพียงแค่หนึ่งคนเท่านั้น เพื่อให้ไปเป็นสิทธิ์เป็นเสียงของท่านในสภาฯ เพื่อที่จะดูแลภาษีของท่านให้เกิดการใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด” นายกรุณพล กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง