รีเซต

เจอเพิ่ม! ฟรานเซส เทียโฟ กลายเป็นนักเทนนิสรายล่าสุดติดไวรัสโคโรนา

เจอเพิ่ม! ฟรานเซส เทียโฟ กลายเป็นนักเทนนิสรายล่าสุดติดไวรัสโคโรนา
ข่าวสด
5 กรกฎาคม 2563 ( 18:39 )
39
เจอเพิ่ม! ฟรานเซส เทียโฟ กลายเป็นนักเทนนิสรายล่าสุดติดไวรัสโคโรนา

 

ฟรานเซส เทียโฟ นักเทนนิสชาวอเมริกัน กลายเป็นบุคคลวงการกีฬารายล่าสุดที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งก่อให้เกิดโรคโควิด-19

ฟรานเซส เทียโฟ นักเทนนิสชาวอเมริกัน กลายเป็นบุคคลวงการกีฬารายล่าสุดที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งก่อให้เกิดโรคโควิด-19 ส่งผลให้ต้องถอนตัวจากทัวร์นาเมนต์พิเศษ รายการออล-อเมริกัน ทีม คัพ ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา

เดิมทีเทียโฟมีโปรแกรมต้องดวลกับ เทนนิส ซันด์เกรน นักหวดอเมริกันอีกราย เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม แต่หลังเจอผลตรวจเป็นบวก ทำให้เจ้าตัวต้องโบกมือลารายการนี้ไป

โดยเทียโฟลงแข่งไปแล้ว 1 แมตช์ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม สามารถเอาชนะ แซม เควียร์รีย์ คู่แข่งร่วมชาติอีกราย 2-0 เซ็ต

ทั้งนี้ เทียโฟชี้แจงว่าก่อนเดินทางมาแข่งรายการนี้ เจ้าตัวได้ลงฝึกซ้อมที่รัฐฟลอริดา และมีผลตรวจเป็นลบจนถึงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งการถอนตัวของเทียโฟนั้น ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ดึง คริสโตเฟอร์ ยูแบงก์ส นักหวดอเมริกันอีกราย มาแข่งขันแทนแล้ว

ก่อนหน้านี้มีนักเทนนิสมือดังอย่าง โนวัก ยอโควิช กับวิกตอร์ ทรอยชกี 2 นักหวดจากเซอร์เบีย, กริกอร์ ดิมิตรอฟ จากบัลแกเรีย และบอร์นา โชริช จากโครเอเชีย ที่มีผลตรวจไวรัสเป็นบวกเช่นกัน โดยตอนนี้เทนนิสอาชีพมีแผนคัมแบ๊กแข่งต่อในเดือนสิงหาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง