รีเซต

"แรงงานไทย" เสียชีวิตในเกาหลีใต้ กระทรวงต่างประเทศชี้แจง 3 ประเด็น

"แรงงานไทย" เสียชีวิตในเกาหลีใต้ กระทรวงต่างประเทศชี้แจง 3 ประเด็น
TNN ช่อง16
8 มีนาคม 2566 ( 21:30 )
54
"แรงงานไทย" เสียชีวิตในเกาหลีใต้ กระทรวงต่างประเทศชี้แจง 3 ประเด็น


Thailand-South Korea: กรณีการเสียชีวิตของชายชาวไทยที่ทำงานในฟาร์มหมูเกาหลีใต้ นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เผยความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของนายบุญชู ชายชาวไทยที่ทำงานในฟาร์มหมูเกาหลีใต้ ตามที่ได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ดังนี้  

1.สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ได้ประสานกับตำรวจเมืองโพชอน และรับทราบว่า เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภรรยาของผู้เสียชีวิตที่ไทยไม่สามารถติดต่อผู้เสียชีวิตได้ จึงแจ้งตำรวจเมืองโพชอนให้ช่วยค้นหาผู้เสียชีวิต ต่อมาเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ตำรวจเมืองโพชอนพบร่างของผู้เสียชีวิตที่เมืองโพชอน จังหวัดคยองกี ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต 


2. วันนี้ (8 มีนาคม) สถานเอกอัครราชทูตฯ สามารถติดต่อภรรยาของผู้เสียชีวิตได้แล้ว โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ อยู่ระหว่างประสานกับภรรยาของผู้เสียชีวิต เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยเหลือตามความเหมาะสม และจะติดตามคดีของผู้ที่เสียชีวิตอย่างใกล้ชิดกับทางการเกาหลีใต้ต่อไป


3. กระทรวงการต่างประเทศขอแสดงความเสียใจกับญาติของผู้ที่เสียชีวิต และขอให้แรงงานไทยที่สนใจจะมาทำงานในเกาหลีใต้ปฏิบัติตามกฎและระเบียบการจ้างงานที่ถูกต้อง เพื่อจะได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายในกรณีที่เจ็บป่วยหรือเสียชีวิต

หากมีข้อมูลเพิ่มเติม กระทรวงการต่างประเทศจะแจ้งให้ทราบต่อไป————

ภาพ: AFP

#TNNWorldNews #เกาหลีใต้ #ชายชาวไทย #แรงงานต่างชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง