รีเซต

หจก.ดังแจงแล้ว ถนนคสล.เหล็กทิพย์ ยันเสริมเหล็กตลอดทาง พังเพราะน้ำกัดเซาะ

หจก.ดังแจงแล้ว ถนนคสล.เหล็กทิพย์ ยันเสริมเหล็กตลอดทาง พังเพราะน้ำกัดเซาะ
ข่าวสด
11 มกราคม 2565 ( 11:38 )
34
หจก.ดังแจงแล้ว ถนนคสล.เหล็กทิพย์ ยันเสริมเหล็กตลอดทาง พังเพราะน้ำกัดเซาะ

หจก. อังกอร์ ยะลา ชี้แจงแล้ว ถนน คสล.เหล็กทิพย์ ยันเสริมเหล็กไวร์เมช-เหล็กโดเวล ตลอดระยะทาง ทั้งสายจนจบงาน สาเหตุที่พังเพราะน้ำป่ากัดเซาะ

 

กรณีป.ป.ช.นราธิวาส ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ปมเพจดังปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน แฉถนนคสล.เหล็กทิพย์ ซึ่งเป็นถนนสายห้าแยก-น้ำตกไอร์ตือดอ หมู่ที่ 1 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส หลังเกิดน้ำท่วมแล้วถนนทรุด แตกเป็นแผ่นๆ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.65 นายสุวัฒน์ เสาวรัญ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดนราธิวาส กล่าวถึงกรณีภาพถนน คสล.สายห้าแยก-น้ำตกไอร์ตือดอ ในพื้นที่อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เกิดทรุดตัวและแตกหัก ซึ่งปรากฎอยู่บนสื่อสังคมออนไลน์ เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน พร้อมระบุว่า "ถนน คสล. เหล็กทิพย์" เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา ต่อมาในวันที่ 6 ม.ค. ทางสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวนั้น

 

 

ล่าสุดทางห้างหุ้นส่วนจำกัด อังกอร์ ยะลา ชี้แจงว่า โครงการก่อสร้างถนนในชุมชน สายห้าแยก-น้ำตกไอร์ตือดอ หมู่ที่ 1 ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ความกว้าง 5.00 เมตร ระยะทาง 3 กิโลเมตร เริ่มสัญญาวันที่ 16 พ.ค.63 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 11 ธ.ค.63 งบประมาณ 10,755,000 บาท ซึ่งการก่อสร้างเป็นไปตามแบบของกรมโยธาธิการจังหวัดกำหนดทุกประการ

 

 

มีเหล็กไวร์เมช เหล็กโดเวล ตลอดระยะทางทั้งสายจนจบงาน จุดที่เกิดการแตกหักของถนนนั้น เดิมทีที่ตรงนั้นเป็นทางน้ำไหลของลำธาร ในแบบระบุชัดเจนว่าให้ผู้รับจ้างเสริมท่อ กำหนดเป็นท่อ 60 เซนติเมตร 2 แถว ทั้งหมดจำนวน 14 ตัว การแตกหักของถนนนั้น เกิดจากปริมาณน้ำในฤดูฝนที่ผ่านมา เกิดน้ำป่าไหลหลากเป็นจำนวนมาก ทำให้ท่อที่มี 2 แถว เกิดการระบายไม่ทัน กัดเซาะดินใต้ถนนจนทำให้ถนนเกิดการแตกหัก และพังลงมาอย่างที่เห็นในสื่อสังคมออนไลน์

 

 

ขณะที่สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนราธิวาส นำส่งเอกสารบางส่วนให้กับสำนักงาน ป.ป.ช.ฯ แล้ว แต่ทางสำนักงาน ป.ป.ช. ขอเอกสารโครงการทั้งหมด ที่ได้มีการจัดจ้างในวงเงินงบประมาณ กว่า 10 ล้าน 7 แสนบาท เพื่อตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง และจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง