รีเซต

บุรีรัมย์เฮ! เปิดเมือง 1 พ.ค. เข้าจังหวัดต้องมีสติกเกอร์ ‘Burirum Healthy’

บุรีรัมย์เฮ! เปิดเมือง 1 พ.ค. เข้าจังหวัดต้องมีสติกเกอร์ ‘Burirum Healthy’
ข่าวสด
24 เมษายน 2563 ( 09:09 )
205
บุรีรัมย์เฮ! เปิดเมือง 1 พ.ค. เข้าจังหวัดต้องมีสติกเกอร์ ‘Burirum Healthy’

 

บุรีรัมย์เฮ! เตรียมเปิดเมือง 1 พ.ค.นี้ เข้าจังหวัดต้องมีสติกเกอร์ ‘Burirum Healthy’ ออกจากบ้านต้องมีบัตรประชาชน ใส่หน้ากาก เปิดร้านอาหารแต่ต้องนั่งห่าง

 

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ในฐานะผู้ช่วยเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะประกาศว่าวันที่ 1 พ.ค.63 จะมีการ “เปิดบ้านปิดเมือง” โดยจะเปิดร้านอาหารและจัดที่นั่งแบบมีที่กั้นและมีระยะห่าง ประชาชนจะออกจากบ้านต้องมีบัตรประชาชน ถ้าจะออกจากจังหวัดบุรีรัมย์ต้องติดสติ๊กเกอร์ “Burirum Healthy” ไว้ที่บัตรประชาชน

 

 

เพจ “ลุงเนวิน” ระบุว่า “คนที่อยู่บุรีรัมย์ทุกคน ออกนอกบ้านต้องพกบัตรประจำตัวประชาชน #ติดสติ๊กเกอร์ Buriram Healthy และใส่หน้ากากอนามัย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเทศบาล โดยเจ้าหน้าที่ประจำพื้นที่ จะนำสติ๊กเกอร์ไปติดให้” เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. เป็นต้นไป

 

 

บุคคลที่อาศัยอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์เกิน 14 วัน (โดยไม่มีประวัติเดินทางออกไปต่างจังหวัดใดๆ ทั้งสิ้น ในระยะเวลา 14 วันนี้) หรือผู้ที่มีใบยืนยันจากห้องตรวจเชื้อว่าพ้นระยะติดต่อของโรคแล้ว ต้องติดสติ๊กเกอร์ Buriram Healthy ที่บัตรประจำตัวประชาชน สติ๊กเกอร์ดังกล่าว ใช้แสดงต่อเจ้าหน้าที่ฯ ในการเข้าตลาด ร้านค้า หรือสถานที่ชุมชนต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่กำหนด

 

“อย่างไรก็ตาม หากท่านเดินทางออกจากจังหวัดบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ประจำหมู่บ้าน และตำรวจที่ตั้งค่ายตรวจ จะทำการลอกสติ๊กเกอร์ออกจากบัตรของท่าน และเมื่อเดินทางกลับเข้ามา ท่านจะต้องกักตัวอีก 14 วัน ก่อนที่จะได้รับสติ๊กเกอร์อีกครั้ง”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง