รีเซต

ชาวประมงช็อก! เจอศพนิรนามตายเปลือย ก้นเหวลึกกว่า 80 เมตร หลังเกาะ ตร.เร่งตรวจสอบ

ชาวประมงช็อก! เจอศพนิรนามตายเปลือย ก้นเหวลึกกว่า 80 เมตร หลังเกาะ ตร.เร่งตรวจสอบ
มติชน
15 พฤศจิกายน 2564 ( 07:33 )
53
ชาวประมงช็อก! เจอศพนิรนามตายเปลือย ก้นเหวลึกกว่า 80 เมตร หลังเกาะ ตร.เร่งตรวจสอบ

วันที่ 14 พ.ย.64 เวลา 19.40 น. ร.ต.อ.ปิยชาติ ครุนันท์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เกาะเปริด ( เกาะ-เปิด) ได้รับแจ้งชาวประมงที่ออกเรือไปตกปลา ว่าพบร่างผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ สภาพเปลือยติดอยู่ในซอกหิน ใต้ก้นเหวลึก บริเวณหลังเขาท่าพ้อ พื้นที่หมู่ 1 ต.เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี เกรงจะเป็นเหตุฆาตกรรมอำพรางหลังรับแจ้งได้พร้อมกำลังตำรวจสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบรี ร่วมเดินทางตรวจสอบ

 

เบื้องต้นพบว่า ที่เกิดเหตุจุดที่พบศพ อยู่ใต้ก้นเหว บริเวณหลังเกาะเขาท่าพ้อซึ่งมีสภาพเป็นป่ารก และยังเป็นหน้าผาสูงชัน ความลึกกว่า 80 เมตร โดยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ที่มีความชำนาญ ใช้เชือกโรยตัวลงไปที่ก้นเหว จากการตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิต ไม่ทราบเพศ อยู่ในลักษณะเปลือยเปล่าสภาพศพเหลือเพียงเศษชิ้นเนื้อติดโครงกระดูก ร่างติดคาอยู่ในร่องหิน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 สัปดาห์ต่อมาทางร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตเคลื่อนย้ายทางเรือ มาขึ้นฝั่งที่บริเวณ ท่าเทียบเรือสะพานปลา อบต.เกาะเปริด ก่อนนำส่ง รพ.แหลมสิงห์ เพื่อให้แพทย์ร่วมทำการตรวจสอบ ชันสูตรหาสาเหตุจากการสอบสวนของ ร.ต.อ.ปิยชาติ ครุนันท์ ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นได้รับแจ้งจาก นายเก้า ไม่ทราบนามสกุล ชาวประมงที่ออกเรือไปตกปลา ที่ด้านหลังเขาท่าพ้อ ว่าพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซอกหินใต้ก้นเหว ตั้งแต่คืนวันที่ 13 พ.ย.64 ที่ผ่านมา แต่เกิดอาการช็อก ทำอะไรไม่ถูกได้รีบขับเรือกลับบ้านไปตั้งสติ จนช่วงค่ำวันนี้ได้ขับเรือย้อนกลับมาดู พบว่าศพยังอยู่ที่เดิมจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

ทั้งนี้สาเหตุ ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุเพศของผู้เสียชีวิตได้ เนื่องจากสภาพศพมีอวัยวะไม่ครบสมบูรณ์ ไม่มีชิ้นส่วนกระดูกเชิงกราน ตลอดจนร่องรอยบาดแผลอื่นๆทั้งนี้ได้จะได้สืบค้น หาข้อมูลทางคดี ประวัติแจ้งบุคคลสูญหาย จากสถานีตำรวจในพื้นที่ อ.แหลมสิงห์จ.จันทบุรี และท้องที่ใกล้เคียง ในการติดตามญาติผู้เสียชีวิตเพื่อเร่งหาเบาะแส คลี่คลายคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง