แม่ทำใจไม่ได้ลูกเสียชีวิต นอนเฝ้าร่าง4วัน เพื่อนข้างห้องทนกลิ่นไม่ไหว เปิดเจอผงะ

แม่ทำใจไม่ได้ลูกเสียชีวิต นอนเฝ้าร่าง4วัน เพื่อนข้างห้องทนกลิ่นไม่ไหว เปิดเจอผงะ
ข่าวสด
29 พฤษภาคม 2564 ( 17:29 )
27
แม่ทำใจไม่ได้ลูกเสียชีวิต นอนเฝ้าร่าง4วัน เพื่อนข้างห้องทนกลิ่นไม่ไหว เปิดเจอผงะ

 

แม่ยังทำใจไม่ได้ลูกเสียชีวิต นอนเฝ้าร่างในห้องนาน 4 วัน เพื่อนข้างห้องทนกลิ่นไม่ไหวเหม็นเน่า เปิดไปเจอศพ รีบแจ้งตำรวจตรวจสอบ

 

 

วันที่ 29 พ.ค. 64 พ.ต.ท.สมยศ ชูเกียรติศิริ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลสระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี ที่เกิดเหตุเป็น ห้องเช่า 5 ห้อง 2 ชั้น ห้องเกิดเหตุอยู่ชั้นล่าง ภายในห้องดังกล่าว พบ น.ส.พุฒนันท์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี กำลังนั่งดูแลศพลูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวออกจากห้องก่อน เพื่อจะได้ทำการชันสูตรพลิกศพ

 

 

พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุ 21 ปี สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียง ห่มผ้าห่มสีฟ้าลายการ์ตูน โดยผู้เสียชีวิตเป็นผู้พิการนอนติดเตียงมาแล้ว ร่วม 10 ปี ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือการต่อสู้ใด ๆ ทั้งสิ้น คาดว่าผู้ตายน่าจะทนแผลกดทับที่เป็นรูลึกไม่ไหว จึงได้เสียชีวิตดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ลงความว่าไม่ต้องส่งศพไปชันสูตร เนื่องจากญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบศพให้กับญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา

 

 

น.ส.พุฒนันท์ กล่าวว่า ลูกชายเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา ด้วยอาการอักเสบของแผลกดทับ และมีโรคหัวใจตั้งแต่เกิดหลังผ่าตัดทำให้ขาลีบทั้ง 2 ข้าง ต้องนอนติดเตียงนานนับ 10 ปี ปัจจุบันลูกชาย อายุ 21 ปี ที่ผ่านมาก็ดูแลกันมาตลอดไปไหนมาไหนก็หอบหิ้วไปด้วยกัน ช่วงที่ลูกชายเสียชีวิตไปเมื่อ 3-4 วัน ก่อน เป็นช่วงโควิดและทำใจไม่ได้ที่ลูกชายเสียชีวิตไปแล้ว ก็ได้แต่เช็ดเนื้อเช็ดตัวอยู่บนเตียงเหมือนลูกนอนหลับไม่ได้คิดว่าลูกของตนเองตาย

 

 

หลังลูกชายเสียชีวิตไปแล้ว ก็อยากจะบอกกับดวงวิญญาณของลูกชาย ขอให้ไปดีมีสุข ให้ไปอยู่ภูมิภพที่ดี ชาติหน้าก็ขอให้กลับมาเป็นแม่ลูกกันอีก ส่วนอาชีพของตนก็ขายของออนไลน์ ช่วงนี้ของก็ขายไม่ค่อยดี ตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเลิกกับสามีไปตอนลูกชายอายุได้ 2 ขวบ

 

 

เมื่อสอบถามว่าเดือนธันวาคม ปี 62 เคยเป็นข่าวนอนเฝ้าศพจนขึ้นอืด ที่ จ.นครนายก จริงหรือไม่ น.ส.พุฒนันท์ บอกว่า ได้นอนเฝ้าศพจริง ซึ่งเป็นศพของญาติเพื่อน ซึ่งตอนนั้นที่ไม่แจ้งความ เพราะว่าเป็นความต้องการของญาติผู้เสียชีวิต ส่วนเรื่องของลูกชายของตนที่เสียชีวิตเป็นคนละเรื่องกัน

 

 

ด้าน นายอำพล เพื่อนข้างห้อง กล่าวว่า ได้กลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้องของดังกล่าว จึงบอกเจ้าของห้องเช่าว่าจะขอเข้าไปดูภายในห้องหาที่มาของกลิ่น เพราะว่าที่หลังห้องเห็นแมลงวันหัวเขียวจำนวนมาก แต่ น.ส.พุฒนันท์ ไม่ยอมให้เข้าไปดู จึงขู่ว่าจะแจ้งตำรวจ จึงยอมให้เข้าไปตรวจสอบ พอเข้าไปถึงกับตกใจ เห็นแมลงวันตอมศพเต็มตัวไปหมด ก็เลยแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

 

จากนั้นได้เข้ามาดูใกล้ๆ เห็นสภาพศพมีแมลงวันตอมแล้ว ตามลำตัวซีดเขียวคล้ำ ที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยเห็นออกจากห้อง เห็นอยู่กับลูกกัน 2 คน ซึ่งมาอยู่ที่ห้องเช่านี้ได้ประมาณ 1 ปี นาน ๆ จะออกจากห้อง เอาลูกชายออกมานั่งเล่นที่หน้าห้อง ไม่ค่อยจะพูดคุยกับใคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง