รีเซต

อยุธยาพบผู้ติดเชื้อโควิดจากตลาดพรพัฒน์เพิ่มอีก 1 คน เป็นแม่ค้าขายผักสด

อยุธยาพบผู้ติดเชื้อโควิดจากตลาดพรพัฒน์เพิ่มอีก 1 คน เป็นแม่ค้าขายผักสด
มติชน
16 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:16 )
10
อยุธยาพบผู้ติดเชื้อโควิดจากตลาดพรพัฒน์เพิ่มอีก 1 คน เป็นแม่ค้าขายผักสด

เมื่อวันที่ 16 กถมภาพันธ์ 64 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า วันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 1 คน ทำให้ทั้งจังหวัดมีผู้ติดเชื้อโควิด ระลอกที่ 2 รวม 46 คน และรักษาจนหายขาด 43 คน คงพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 3 คน

 

โดยรายล่าสุด ลำดับที่ 46 นี้ เป็นหญิง อายุ 64 ปี มีบ้านพักอยู่ หมู่ที่ 1 ต.บ้านแค อ.ผักไห่ และมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายผักสด อยู่ที่ ตลาดพรพัฒน์ จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นพื้นที่พบการแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ตามประวัติการเดินทางของแม่ค้าขายผักสดรายนี้ พบว่าจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว พร้อมกันญาติรวมกัน 2 คน ไปซื้อผักจากตลาดสุวพันธ์ จ.อ่างทอง และนำไปขายต่อที่ตลาดพรพัฒน์ จ.ปทุมธานี โดยจะเดินทางไปกลับบ้านพักที่ อ.ผักไห่ เป็นแบบนี้ในทุก ๆ วัน จากการสอบสวนโรค พบผู้ใกล้ชิดสุ่มเสียงรวม 8 คน ซึ่งได้ส่งตรวจหาเชื้อแล้ว และอยู่ระหว่างรอผลตรวจ อย่างเป็นทางการ

 

 

สำหรับการติดเชื้อจากตลาดในเขต จ.ปทุมธานีนั้น พบว่าในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มี 2 คนแล้ว ที่ติดจากมาตลาดพรพัฒน์ คือ ผู้ติดเชื้อรายที่ 45 เป็นแม่ค้าขายปลาเค็ม และ รายที่ 46 เป็นแม่ค้าขายผักสด

ดังนั้นจึงขอแจ้งถึงประชาชน ว่าใครเดินทางไปตลาดพรพัฒน์และตลาดสุชาติ จ.ปทุมธานี หรือทราบว่าใครไป 2 ตลาดนี้ สามารถแจ้ง อสม.ในพื้นที่ เพื่อขอความร่วมมือตรวจหาเชื้อ และกักตัวเอง 14 วัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง