เผาอีกรายหนุ่มป่วยโควิด! ติดจากเมียเชื้อลามลงปอดทรุดสิ้นใจ น้องช็อกไม่คิดจะเป็นคนใกล้ตัว(คลิป)

เผาอีกรายหนุ่มป่วยโควิด! ติดจากเมียเชื้อลามลงปอดทรุดสิ้นใจ น้องช็อกไม่คิดจะเป็นคนใกล้ตัว(คลิป)
ข่าวสด
5 เมษายน 2563 ( 23:06 )
261
เผาอีกรายหนุ่มป่วยโควิด! ติดจากเมียเชื้อลามลงปอดทรุดสิ้นใจ น้องช็อกไม่คิดจะเป็นคนใกล้ตัว(คลิป)

เผาอีกรายหนุ่มป่วยโควิด! ติดจากเมียเชื้อลามลงปอดทรุดสิ้นใจ

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอพระประแดง จ.สมุทรปราการ ว่ามีผู้เสียชีวิตรายแรกของอ.พระประแดง จากการติดเชื้อไวรัสโควิค 19 และจะนำศพมาเผาที่ วัดชมนิมิตร ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

จากการสอบถามญาติขผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิต อายุ 28 ปี บ้านอยู่ ต.ในคลองบางปลากด. อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ อาชีพช่าง จิวเวลรี่ โดยมีไข้สูง ไปหาหมอเพื่อรักษาที่รพ.เปาโลพระประแดง แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ให้ยามาทานที่บ้าน เนื่องจากไม่บอกข้อมูลโดยละเอียดและพักรักษาตัว 5 วัน จากนั้นอีก 2 สัปดาห์อาการเริ่มดีขึ้นจากนั้นไปทำงานตามปกติได้ 1 สัปดาห์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ต่อมาอาการกลับทรุดลงเรื่อยๆโดย ไอติดต่อเรื้อรัง และจมูกไม่ได้กลิ่น จากนั้นภรรยานำส่งตัวส่งรพ.เปาโลพระประแดง อีกครั้งเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่อาการไม่ตอบสนองแล้ว ทีมแพทย์ปั๊มหัวใจแต่ไม่สามารถยื้อผู้เสียชีวิตไว้ได้และ เสียชีวิตในเวลาต่อมาเวลาประมาณ 23.00 น. ของคืนวันที่ 4 เม.ย. จากการวินิจฉัยของ พญ.อุษณีย์ อาลี แพทย์ประจำรพ.เปาโลพระประแดง ระบุเสียชีวิต ด้วยโรคโควิค 19

ขณะที่ภรรยาผู้เสียชีวิต อายุ 33 ปี จากการตรวจเชื้อพบว่าติดโควิด-19 ขณะนี้รพ.ได้รับตัวไว้รักษาแล้ว เนื่องจากตอนแรกตรวจไม่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ตรวจพบเพียง มีไข้ และ เป็นไข้หวัดใหญ่จึงให้ยาและไปพักรักษาตัวต่อที่บ้าน ซึ่งคาดว่าน่าจะติดมาจากเพื่อนร่วมงาน ส่วนลูกชายผู้เสียชีวิต 2 คนรวมทั้งมารดา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจเชื้อแล้ว พร้อมให้กักตัวที่บ้าน 14 วันเพื่อรอผลตรวจยืนยัน

สำหรับการเคลื่อนย้ายศพ เจ้าหน้าที่รพ. ได้ห่อศพผู้เสียชีวิตหนา 3 ชั้นอย่างดี และทำการใส่โลงมาพร้อม นอกจากนั้นยังได้รับการอนุเคราะห์จาก วัดชมนิมิตร ให้เผาศพผู้ติดเชื้อโกวิด19 และเผาด้วยความร้อนสูง ซึ่งเชื้อโรคจะไม่แพร่กระจายในอากาศ โดยมีเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลัดหลวง มาฉีดพ่นแอลกอฮอล์ผู้ที่มาร่วมเผาศพ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ พระที่มาทำพิธี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง