รีเซต

เมียช็อก! ผัวจอด10ล้อซ่อมข้างทาง ถูก18ล้อวูบพุ่งชน ล้อไหลทับหัวดับ

เมียช็อก! ผัวจอด10ล้อซ่อมข้างทาง ถูก18ล้อวูบพุ่งชน ล้อไหลทับหัวดับ
ข่าวสด
26 มิถุนายน 2563 ( 09:38 )
87
เมียช็อก! ผัวจอด10ล้อซ่อมข้างทาง ถูก18ล้อวูบพุ่งชน ล้อไหลทับหัวดับ

 

สลด โชเฟอร์18ล้อ วูบพุ่งชน สิบล้อ จอดซ่อมข้างทาง ล้อรถไหลทับหัวเสียชีวิตคาที่ เมียช็อกร่ำไห้โฮ เผยผัวมุดใต้ท้องรถเพื่อจะเปลี่ยนอะไหล่

วันที่ 26 มิ.ย. พ.ต.ท.เด่น ศรีบรรเทา ร้อยเวร สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกันบริเวณทางลงต่างระดับมิตรภาพ ถ.มิตรภาพ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี (ขาเข้านครราชสีมา) จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

 

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 84-3031 สระบุรี สภาพด้านหน้าพังเสียหาย คนขับชื่อ นายอภิยุทธ ชื่นชม อายุ 27 ปี บาดเจ็บเล็กน้อยติดภายในรถ เจ้าหน้าที่เร่งนำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือนำร่างออกมาจากตัวรถ นอกจากนี้ ยังพบรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 71-8069 นครปฐม ซึ่งจอดเสียอยู่ข้างทาง ถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อพุ่งชนท้ายทำให้รถไหลทับศีรษะของ นายสุพจน์ คำพิพจน์ อายุ 50 ปี เสียชีวิตคาล้อรถบรรทุก 10 ล้อ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุรถบรรทุก 18ล้อ พุ่ง สิบล้อ ทับหัวคนขับเสียชีวิต

จากการสอบถาม นายอภิยุทธ กล่าวว่า ตนขับรถมาจากลาดพร้าว เพื่อที่จะมาบรรทุกปูนที่ บ.พีทีไอ ขณะที่ขับรถลงสะพานมา ตนรู้สึกง่วง จึงจะจอดรถข้างทาง โดยขับรถเข้าเลนซ้ายเพื่อจอด จังหวะนั้นมองเห็นรถจอดซ้ายอยู่จะหักหลบแต่ไม่ทัน จึงพุ่งเข้าชนท้ายรถ 10 ล้อที่จอดอยู่ดังกล่าว

 

อุปกรณ์ที่ผู้ตายใช้ในการถอดอะไหล่

ด้าน นางกัลยา คำพิพจน์ อายุ 47 ปี ภรรยาของนายสุพจน์ กล่าวว่า สามีตนขับรถบรรทุกกล่องกระดาษมาจากบางบอน เพื่อจะไปส่งยัง อ.วังม่วง ถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเบรกเสีย จึงจอดข้างทางและมุดเข้าไปใต้ท้องรถ เพื่อจะถอดเบรกไปซื้ออะไหล่มาเปลี่ยน จู่ ๆ ก็มีรถพ่วงพุ่งเข้าชนท้ายรถ ทำให้รถไหล ทับหัวนายสุพจน์เสียชีวิต

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งถ่ายภาพและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยเชิญตัวนายอภิยุทธไปสอบสวนยัง สภ.เมืองสระบุรี พร้อมทั้งตั้งข้อกล่าวหาว่า ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และนำตัวไปตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกาย เพื่อจะดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง