GCส่งซิกฐานลูกค้าใหม่จ่อ บรรจุภัณฑ์เด่นปั้นออเดอร์

GCส่งซิกฐานลูกค้าใหม่จ่อ บรรจุภัณฑ์เด่นปั้นออเดอร์
ทันหุ้น
24 กุมภาพันธ์ 2564 ( 10:22 )
45
GCส่งซิกฐานลูกค้าใหม่จ่อ บรรจุภัณฑ์เด่นปั้นออเดอร์

ทันหุ้น – GC ส่งสัญญาณธุรกิจปี 2564 อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์-ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค -ไฟฟ้าและ อิเล็กทรอนิกส์ และเกษตรกรรม ยังเติบโตได้ดีมีลูกค้าใหม่เข้ามาต่อเนื่อง เดินหน้าพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพิ่ม ด้านสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาบริษัทไม่ได้มีผลกระทบมากนัก จากความสามารถในการกระจายสินค้าได้ดี


นางสาวพรพิมล ต่อไพบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลบอล คอนเน็คชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือ GC ตัวแทนจำหน่ายวัตถุดิบที่เกี่ยวเนื่องกับพลาสติกและปิโตรเคมีรวมถึงสารเติมแต่งที่ใช้ในกระบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์พลาสติกและปิโตรเคมีอื่นๆ เปิดเผยถึงกลุ่มบรรจุภัณฑ์ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ใหญ่ ในปีที่ผ่านมาบริษัทมียอดขายที่ชะลอตัวไปบ้าง เเต่ก็มีกลุ่มลูกค้าใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง


นอกจากนี้ในผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค(CONSUMERS PRODUCTS)เเละ ไฟฟ้าและ อิเล็กทรอนิกส์(Electrical & Electronics)และเกษตรกรรม (agriculture) ที่มองว่าจะสามารถเติบโตต่อไปได้ สำหรับสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูง ก็ยังเป็นสินค้าในกลุ่ม Specialty engineering Plastic ซึ่งจะมีมาร์จิ้นที่ดีกว่าในกลุ่ม Community แบบธรรมดา ซึ่งจะเน้นวอลลุ่มการขายมากกว่า


สำหรับการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์ส่งผลให้สินค้าที่บริษัทต้องซื้อมีการล่าช้าและต้องมีการคำนวณเวลาเพื่อส่งมอบสินค้าให้แก่ลูกค้ามากขึ้นซึ่งอาจจะทำให้มีการใช้สินทรัพย์หมุนเวียนที่ใช้ในการดําเนินงาน เพิ่มขึ้นแต่บริษัทยังเชื่อว่ายังสามารถบริหารจัดการได้ นอกจากนี้บริษัทยังมีการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอยู่ตลอด


โควิดกระทบน้อย


ส่วน สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาบริษัทไม่ได้มีผลกระทบที่มากนัก เนื่องจากบริษัทมีการกระจายสินค้าได้ดี พนักงานที่มีความรู้ความสัมพันธ์ระยะยาวกับคู่ค้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายของผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านพลาสติกและปิโตรเคมี (ส่วนใหญ่อยู่ในสามอันดับแรกของโลกในแง่ของ Advance Technology & Production Capacity) ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ทำให้บริษัทมีวัตถุดิบครบวงจร เพื่อให้เหมาะกับลูกค้ามากที่สุด


โดยปี 2563 เป็นปีที่บริษัทมีการลงทุนครั้งใหญ่ ในการสร้างและซื้ออาคารคลังสินค้าเพิ่ม 2 แห่ง ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีพื้นที่ การเก็บสินค้ามากกว่า 10,000 ตารางเมตร ช่วยอำนวยความสะดวกในการขนถ่ายวัสดุสำหรับการจัดจำหน่ายและสถานบริการ มีรถบรรทุกจำนวน 18 คันเป็นของตัวเองซึ่งสามารถจัดส่งได้มากกว่า 132 ตันต่อวัน เเละปัจจุบันบริษัทมีกลุ่มลูกค้ากว่า 3,000 ราย


“บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการวัตถุดิบอุตสาหกรรมทุกชนิด เเละการสร้างผลกำไรและรายได้ที่เติบโตอย่างยั่งยืนเพื่อเป็นผู้นำตลาด จัดหาโซลูชันทั้งหมดสำหรับการจัดหาวัตถุดิบ ด้วยผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปรับปรุงกระบวนการและตรวจสอบการจัดสรรทุน เพื่อประสิทธิผลและความสามารถในการแข่งขันที่ดีขึ้น เเละมีพันธมิตรทางธุรกิจเชื่อมต่อซัพพลายเออร์ระดับโลก”


รุกฐานกลุ่มลูกค้า


ซึ่งแผนงานตลาดในปี 2564 บริษัทจะเน้นเจาะลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรม อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ ส่วนภายใน ,ส่วนภายนอก, ใต้ฝากระโปรง เเละอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า ,การก่อสร้าง, กาวและเคลือบหลุมร่องฟัน รวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคฟิล์มและบรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่น, บรรจุภัณฑ์แข็ง, แผ่นกันกระแทก, รองเท้า, แพทย์ อื่น ๆ


โดยมีการเเบ่งสัดส่วนการขายกว่า 50% จะอยูในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ ,อุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค & ครัวเรือน 20% ,อุตสาหกรรมยานยนต์ 11% ,อุตสาหกรรมปิโตรเคมี &ระดับกลาง11% ,อุตสาหกรรมการเกษตร 5% ,อุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ 5% และอุตสาหกรรมก่อสร้าง 1% ซึ่งในหลายกลุ่มอุตสาหกรรมมีการเติบโตที่เพิ่มขึ้น


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิ๊ก https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก https://twitter.com/thunhoon1


ข่าวที่เกี่ยวข้อง