เอกชนรุดมอบเงินล้านให้รพ.สมุทรสาครสู้โควิด - กาชาดลุยแจกถุงยังชีพแรงงานตลาดกุ้ง

เอกชนรุดมอบเงินล้านให้รพ.สมุทรสาครสู้โควิด - กาชาดลุยแจกถุงยังชีพแรงงานตลาดกุ้ง
มติชน
23 ธันวาคม 2563 ( 18:48 )
41
เอกชนรุดมอบเงินล้านให้รพ.สมุทรสาครสู้โควิด - กาชาดลุยแจกถุงยังชีพแรงงานตลาดกุ้ง

วันที่ 23 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริษัท มารีนโกลด์โปรดักส์ จำกัด นำโดย นายชูพงษ์ ลือสุขประเสริฐ กรรมการผู้จัดการบริษัท มารีนโกลด์ฯ พร้อมเครือญาติ และคุณภัสส์ศา คุณเดชะ (ผู้จัดการฝ่ายบุคคล) ได้มอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลสมุทรสาคร เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมการช่วยเหลือการแก้ป้องกันและแก้ปัญหาให้กับผู้ป่วยเรื่องต่อต้านสกัดพิษภัยโรค COVID-19 ในพื้นที่จังหวัด โดยนายชูพงษ์ ลือสุขประเสริฐ ระบุว่า วัตถุประสงค์ของทางบริษัท มารีนโกลด์โปรดักส์ จำกัด ได้หวังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้ชาวสมุทรสาครทุกคน

 

“ทั้งนี้ที่ผ่านมา ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ (ผู้เป็นมารดา)และนายชูพงษ์ ลือสุขประเสริฐ ได้มอบเงินบริจาคจำนวน 1,000,000 บาทเช่นกัน ซึ่งมอบให้กับทางจังหวัดสมุทรสาครเพื่อนำไปใช้ป้องกันและแก้ไขปัญหาพิษภัยโควิด”

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ขณะที่ทางด้านกาชาด จ.สมุทรสาคร นำโดยนางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร และสมาชิกกาชาด อ.เมืองฯ เร่งระดมกำลังประกอบจัดถุงยังชีพ เพื่อไปช่วยกลุ่มแรงงานข้ามชาติในขณะถูกสั่งกักตัวเพื่อตรวจค้นหาพิสูจน์เชื้อโควิด -19 ก่อนรวมกำลังเจ้าหน้าที่ลำเลียงสิ่งของนำไปมอบให้ผู้ที่ถูกกักตัวตามสถานที่ต่างๆ โดยจุดใหญ่คือ ตลาดกลางกุ้ง จำนวน 1,250 ชุด “ทั้งนี้สำหรับถุงยังชีพและสิ่งของ 1 ชุด สามารถอยู่ได้ 14 วัน ส่วนข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำ ฯลฯ ซึ่งบางส่วนส่งไปให้ยังสถานที่ดังกล่าวแล้วล่วงหน้า พร้อมกันนี้สิ่งของบรรเทาทุกข์นั้นจะแจกครอบคลุมให้กับคนไทยและทั้งแรงงานต่างด้าว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง