จับแล้ว หนุ่มดริฟต์รถ รอบหอนาฬิกา ท้าเคอร์ฟิว สารภาพทำไปเพราะโกรธแฟน (คลิป)

จับแล้ว หนุ่มดริฟต์รถ รอบหอนาฬิกา ท้าเคอร์ฟิว สารภาพทำไปเพราะโกรธแฟน (คลิป)
มติชน
7 เมษายน 2563 ( 09:11 )
161
1
จับแล้ว หนุ่มดริฟต์รถ รอบหอนาฬิกา ท้าเคอร์ฟิว สารภาพทำไปเพราะโกรธแฟน (คลิป)

จับแล้ว หนุ่มดริฟต์รถ รอบหอนาฬิกา ท้าเคอร์ฟิว สารภาพทำไปเพราะโกรธแฟน (คลิป)

เมื่อวันที่ 7 เมาษยน ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีที่มีเหตุกรณีมีผู้พบเห็นผู้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว (ป้ายแดง) ขับขี่วนไปวนมาหรือขับดริฟบริเวณสี่แยกหอนาฬิกา ถนนบรรพปราการ เขตเทศบาลนครเชียงราย อ.เมืองเชียงราย ในเวลา 01.30 น.ของวันที่ 4 เม.ย.ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และประกาศไม่ให้ผู้คนออกนอกเคหสถานหรือเคอร์ฟิวตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น.เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 เพียง 1 วัน

ล่าสุดทางพ.อ.พศิน แสงคำ รอง ผอ.กอ.รมน.จว.เชียงราย มอบหมายให้ พ.ต.ท.พนัส แก้วจินดา หน.กลุ่มงานรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินฯ บูรณาการร่วมตำรวจ ภ.จว.เชียงราย ควบคุมตัวนายกรีฑา อายุ 27 ปี ชาว ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย มาดำเนินคดีในข้อหาขับขี่รถ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น และออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น.โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ หลังตรวจสอบพบว่าเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ในคืนดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบหาตัวผู้กระทำการดังกล่าว และปรากฎว่าได้มีบิดาและญาติของนายกรีฑาได้พาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ด้วยดี ทำให้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ซึ่งนายกรีฑาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ได้นำรถของนายจ้างที่ใช้ขนเนื้อสดไปส่งที่ตลาดไปก่อเหตุ เพราะมีเรื่องทะเลาะกับแฟนสาวจึงมีอารมณ์โกรธ จึงได้ขับรถไปวนที่สี่แยกหอนาฬิกาดังกล่าวจำนวน 2 รอบ จากนั้นก็ไปส่งเนื้อสดที่ตลาดสดเทศบาล 1 เทศบาลนครเชียงราย ตามปกติ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองเชียงราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน สถานการณ์การไวรัสโควิด-19 ใน จ.เชียงราย พบว่าวันนี้ทางแพทย์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้ทำการรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ จ.เชียงราย จนหายจึงอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้วจำนวน 2 คน โดยทั้งคู่ได้รักษาอาการตามมาตรฐานเป็นเวลา 2-7 วัน จากนั้นเมื่อกไม่มีไข้เกิน 48 ชั่วโมง หายใจไม่เกิน 20 ครั้งต่อนาที อ๊อกซิเจนในเลือดเกิน 94% ในอากาศปกติจึงพิจารณาให้กลับไปกักตัวที่บ้านต่อ 14 วันและให้ใส่หน้ากากอนามัยต่อไปอีก 1 เดือนต่อไป ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันของ จ.เชียงราย ลดลงจากเดิมจำนวน 9 รายเหลือเพียงจำนวน 7 ราย โดยยังไม่พบผู้ป่วยเพิ่มเติมและไม่มีผู้รอผลตรวจรายใหม่ด้วย

ขณะที่ ทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ยังคงดำเนินมาตรการที่เข้มงวดทั้งปิดถนนเข้าสู่จังหวัดหลายสาย ตั้งจุดคัดกรองบนถนนสายหลักเพื่อตรวจสอบผู้เดินทางขาเข้า ห้ามไม่ให้แรงงานต่างด้าวเข้ามาภายในจังหวัด เข้มงวดเรื่องเคอร์ฟิว ฯลฯ โดยมีการจับกุมผู้ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินแล้วจำนวน 49 ราย แยกเป็นออกนอกเคหสถานโดยไม่มีเหตุจำเป้นจำนวน 44 ราย อกกนอกเคสถานมียาเสพติดในครอบครอง 3 ราย และออกนอกเคหสถานเมาสุราจำนวน 2 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง