ระยองเร่งค้นหาสาเหตุทารก 5 เดือนติดโควิด ตรวจจนท.แล้วไม่พบเชื้อ

ระยองเร่งค้นหาสาเหตุทารก 5 เดือนติดโควิด ตรวจจนท.แล้วไม่พบเชื้อ
TNN ช่อง16
15 มกราคม 2564 ( 17:05 )
20
ระยองเร่งค้นหาสาเหตุทารก 5 เดือนติดโควิด ตรวจจนท.แล้วไม่พบเชื้อ

วันนี้ ( 15 ม.ค. 64 )ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19)ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในพื้นที่จังหวัดระยอง


นายชาญนะ กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 6 คน รวม 558 คน รักษาหายแล้ว 433 คน ลดลงมาเรื่อยๆ  ซึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองระยอง ยังเป็นพื้นที่ที่มีผู้ป่วยมากที่สุด ส่วนจุดที่น่าเป็นห่วงคือ ที่บ้านมาบเหลาชะโอน ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง ที่เริ่มจากการตรวจพบคนขับรถตู้ แล้วก็มีการเดินทางไปในวงกว้างหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นร่วมงานสังสรรค์งานปีใหม่ในหมู่บ้าน และพบกับเพื่อนฝูง จึงเป็นพื้นที่ที่น่าเป็นห่วง


เช่นเดียวกับที่ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ที่พบผู้ติดเชื้อที่อยู่ในพื้นที่ และเดินทางไปในพื้นที่หลายแห่ง ทั้งตลาด ร้านหมอ และเทศบาล แต่อย่างไรก็ตามได้มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เชิงรุกเพื่อติดตามกลุ่มเสี่ยงเพื่อเข้ามาตรวจหาเชื้อต่อไป


ด้าน นายแพทย์สุนทร กล่าวว่า ผู้ป่วยทั้งหมดส่วนใหญ่ไม่รุนแรงมีเพียง 1 ราย ที่มีอาการปอดอักเสบ โดยยังเชื่อมโยงกับบ่อนการพนัน และโรงเบียร์ป๋าแดง ชลบุรี ส่วนกรณีพบผู้ติดเชื้อที่หมู่บ้านมาบเหลาชะโอน ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจเชิงรุกถึงในหมู่บ้าน ซึ่งก็ขอความร่วมมือกับกลุ่มเสี่ยงทุกคนให้เข้ามารับการตรวจ 


ทั้งนี้ สำหรับกรณีเด็กหญิงวัย 5 เดือน ที่ติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังไม่สามารถทราบว่าติดเชื้อมาจากใคร เพราะพ่อแม่และผู้ใกล้ชิด ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ ขณะนี้ยังอยู่การสอบสวนโรค แต่เบื้องต้นยังไม่พบว่าติดเชื้อมาจากที่ใด 


ส่วนที่สันนิษฐานว่าติดเชื้อจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ก็ได้มีการตรวจคัดกรองเจ้าหน้าที่ที่สัมผัสทารกทุกคนก็ไม่พบเชื้อ เบื้องต้นจะมีการตรวจหาเชื้อกับผู้ใกล้ชิดเด็กทุกคน เพื่อหาต้นตอแพร่เชื้อต่อไป.


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง