รีเซต

สั่งบขส.เร่งแก้ไขทุกปัญหา ‘หมอชิต 2’ ปรับปรุงสภาพแวดล้อม - วินเถื่อน

สั่งบขส.เร่งแก้ไขทุกปัญหา ‘หมอชิต 2’ ปรับปรุงสภาพแวดล้อม - วินเถื่อน
TNN ช่อง16
30 ธันวาคม 2566 ( 13:23 )
42
สั่งบขส.เร่งแก้ไขทุกปัญหา ‘หมอชิต 2’ ปรับปรุงสภาพแวดล้อม - วินเถื่อน

วันนี้ (30 ธ.ค. 66) นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า จากกรณี ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้นำเสนอปัญหาของสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต 2 เช่น สภาพแวดล้อมบริเวณสถานี สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ใช้การไม่ได้ หรือชำรุด รวมทั้งไฟส่องสว่างบางจุดในหมอชิต 2 ที่มีความสว่างไม่เพียงพอ ห้องให้นมบุตร เป็นต้นนั้น 


ทั้งนี้ รัฐบาลยุคของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โดยกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้รับทราบถึงปัญหาทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างการจัดทำแผนการดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน ซึ่งล่าสุดได้สั่งการให้บริษัท ขนส่ง จำกัด ( บขส.) และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่แก้ไขโดยด่วนในทุกปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนทุกคน พร้อมเน้นย้ำถึงนโยบายในการเชื่อมต่อและบูรณาการระบบการขนส่งผู้โดยสารขาเข้า โดยมีจุดแวะส่งที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ขณะที่การปราบปรามผู้มีอิทธิพล วินแท็กซี่ และรถรถจักรยานยนต์เถื่อนนั้น ตนได้สั่งการให้ดำเนินการแล้ว หากพบผู้กระทำความผิด หรือผู้บุกรุก ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอาญาอย่างเข้มงวด


นายสุริยะ กล่าวย้ำและยืนยันว่า จะดำเนินการทุกกรณีที่เกิดขึ้นโดยเร่งด่วน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนสามารถเดินทางสัญจรได้อย่างสะดวก ปลอดภัย ในระดับสูงสุด ส่วนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 นี้ กำชับให้ทุกหน่วยงานตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยอย่างเต็มที่ อาทิ การเสพยาเสพติด การเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ รวมถึงช่วงที่คนขับมีอาการป่วยจะกินยาก่อนปฏิบัติงานทำให้เกิดอาการง่วงซึม เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ จึงเพิ่มการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ขับขี่ด้วย


ภาพจาก: TNN ONLINE 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง