รีเซต

นายกฯ แทนซาเนีย เผยเหตุเครื่องบินตกในทะเลสาบ เสียชีวิต 19 ราย

นายกฯ แทนซาเนีย เผยเหตุเครื่องบินตกในทะเลสาบ เสียชีวิต 19 ราย
TNN ช่อง16
7 พฤศจิกายน 2565 ( 12:44 )
47
นายกฯ แทนซาเนีย เผยเหตุเครื่องบินตกในทะเลสาบ เสียชีวิต 19 ราย

นายกรัฐมนตรีแทนซาเนีย ระบุว่า พบผู้เสียชีวิต 19 ราย จากเหตุเครื่องบินโดยสารตกทะเลสาบในแทนซาเนียเมื่อวานนี้ ระหว่างที่นักบินพยายามนำเครื่องลงจอดที่ท่าอากาศยาน “บูโคบา”


วันนี้ (7 พ.ย.65) นายกรัฐมนตรีคาสซิม มาจาลีวา ของแทนซาเนีย ระบุว่า พบผู้เสียชีวิตจำนวน 19 ราย จากเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบิน “พรีซิชัน แอร์” เที่ยวบิน “พีดับเบิลยู-494” (PW494) 

ประสบอุบัติเหตุตกในทะเลสาบ “วิกตอเรีย” ในเมืองบูโคบา ของแทนซาเนีย ระหว่างที่นักบินพยายามนำเครื่องลงจอดที่ท่าอากาศยาน “บูโคบา” ที่อยู่ใกล้เคียงท่ามกลางสภาพอากาศมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรง

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้นำเรือกู้ภัย รีบรุดไปยังจุดที่เครื่องบินตก และเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในเครื่องบินทันที โดยมีรายงานว่าขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 43 คน อยู่บนเครื่องบิน ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้ 24 คน 

ขณะที่ นายแพทริก วานริ ซีอีโอสายการบิน “พรีซิชัน แอร์” ออกมาแถลงข่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสียทุกคนจากเหตุโศกนาฎกรรมครั้งนี้ พร้อมกับยืนยันว่า ทางสายการบินจะให้ความช่วยเหลือและเยียวยาทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ให้ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้.


ภาพจาก Reuters


อัพเดทข่าวไฮไลต์และบทวิเคราะห์ที่น่าสนใจ มาเป็นเพื่อนใน Line กับ TNN World คลิก https://lin.ee/LdHJXZt

ติดตาม TNN World ผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ที่ 

Website : https://bit.ly/TNNWorldWebsite

Youtube : https://bit.ly/TNNWorldTodayYouTube

TikTok : https://bit.ly/TNNWorldTikTok

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง