เกาะสมุยลุยจับ ร้านแอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เจอใส่แก้วกระดาษตบตา

เกาะสมุยลุยจับ ร้านแอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เจอใส่แก้วกระดาษตบตา
ข่าวสด
18 กันยายน 2564 ( 00:55 )
5
เกาะสมุยลุยจับ ร้านแอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เจอใส่แก้วกระดาษตบตา

กอ.รมน.ภาค4 พื้นที่เกาะสมุย ร่วม ตำรวจ สภ.บ่อผุด ลุยตรวจร้านแอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ลูกค้า เจอ 4 ราย ใส่แก้วกระดาษ แก้วเซรามิค ตบตา ส่งดำเนินคดีฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 ก.ย.2564 เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน. ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย ร่วมกับ ตำรวจ สภ.บ่อผุด นำกำลังเข้าตรวจสอบร้านอาหารในพื้นที่ ต.บ่อผุด และ ต.มะเร็ต หลังได้รับแจ้งว่ามีร้านอาหารหลายร้านลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ลูกค้า โดยนำเครื่องดื่มใส่แก้วกระดาษ หรือแก้วเซรามิคปกปิดความผิด

 

 

จากการเข้าตรวจสอบพบผู้กระทำความผิด 4 ราย ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 6078/2564 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชือไวรัสโควิด-19 แบ่งเป็นพื้นที่บ้านบางรักษร์ ม.4 ต.บ่อผุด 1 ราย พื้นที่ถนนสายเลียบหาดบ่อผุด ม.1 ต.บ่อผุด 2 ราย และพื้นที่หาดละไม ต.มะเร็ต 1 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวเจ้าของร้านพร้อมของกลางไปสอบสวนที่ สภ.บ่อผุด

 

 

 

จากการสอบสวนทั้ง 4 ราย รับสารภาพว่า จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าจริง พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหา เป็นเจ้าของร้านอาหารจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยอมให้ผู้อื่นบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ 6078/2564 ฉบับที่ 66 เฉพาะพื้นที่เกาะสมุย ส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง