รีเซต

จีนแถลงไม่พบผู้ป่วยใหม่ แต่ไม่รวมคนป่วยที่ "ไม่แสดงอาการ"

จีนแถลงไม่พบผู้ป่วยใหม่ แต่ไม่รวมคนป่วยที่ "ไม่แสดงอาการ"
TNN ช่อง16
25 มีนาคม 2563 ( 09:33 )
59
จีนแถลงไม่พบผู้ป่วยใหม่ แต่ไม่รวมคนป่วยที่ "ไม่แสดงอาการ"

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในเมืองอู่ฮั่น ยอมรับว่าการนับตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อย่างเป็นทางการนั้น ไม่ได้รวมถึงประชาชนที่ไม่แสดงอาการป่วยแต่อาจติดเชื้อ หลังจากที่ไฉซินรายงานว่า ยังคงพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ไม่แสดงอาการป่วยในแต่ละวันในเมืองอู่ฮั่น

การที่จีนไม่นับรวมประชาชนที่ไม่แสดงอาการป่วยในจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่นั้น ทำให้เกิดความวิตกว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดในจีนควบคุมได้แล้วจริงหรือไม่

เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ ถือเป็นประเทศที่นับรวมผู้ติดเชื้อทั้งหมด โดยไม่คำนึงว่าผู้ติดเชื้อจะแสดงอาการป่วยหรือไม่ก็ตาม โดยอาการป่วยดังกล่าวได้แก่ การไอ, มีไข้ หรือเจ็บคอ

ทั้งนี้ ประเทศที่มีขีดความสามารถที่จำกัดในการทดสอบหาผู้ติดเชื้อมีแนวโน้มมากขึ้นที่จะไม่ติดตามผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการป่วย โดยจะทำการทดสอบหาผู้ติดเชื้อเฉพาะจากผู้ที่แสดงอาการป่วยที่ชัดเจนเท่านั้น

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) แถลงวันนี้ว่า ณ วันอังคารที่ 24 มี.ค. ไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ที่เกิดจากการแพร่เชื้อในประเทศ แต่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จำนวน 47 รายที่เป็นการติดเชื้อจากต่างประเทศ ทำให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศเพิ่มเป็น 474 ราย

สำหรับยอดรวมผู้ติดเชื้อทั้งหมดในจีนอยู่ที่ 81,218 ราย และยอดรวมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3,281 ราย

ส่วนผู้ป่วย 491 รายได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลเมื่อวานนี้ ส่งผลให้ยอดรวมผู้ป่วยที่ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลหลังจากมีอาการดีขึ้นแล้วนั้นอยู่ที่ 73,650 ราย

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง