รีเซต

พาณิชย์-เซ็นทรัล เปิดพื้นที่ขายสินค้าให้เกษตรกร-เอสเอ็มอี ฟรี!!

พาณิชย์-เซ็นทรัล เปิดพื้นที่ขายสินค้าให้เกษตรกร-เอสเอ็มอี ฟรี!!
TNN ช่อง16
5 มิถุนายน 2563 ( 10:47 )
162
พาณิชย์-เซ็นทรัล เปิดพื้นที่ขายสินค้าให้เกษตรกร-เอสเอ็มอี ฟรี!!

 

วันนี้ ( 5 มิ.ย.63) นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า  เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ผ่อนคลายมาตรการระยะ 3 ทั้งกิจกรรมด้านเศรษฐกิจ การดำเนินชีวิต และกิจกรรมด้านการออกกำลังกาย การดูแลสุขภาพหรือสันทนาการ ทำให้ผู้คนเริ่มกลับมาดำเนินวิถีชีวิตใกล้เคียงปกติมากขึ้น  และธุรกิจหลายประเภทกลับมาเปิดดำเนินการได้อีกครั้ง 

 

รวมทั้ง ให้สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้  ภายใต้มาตรการตามที่ราชการกำหนด จึงนับเป็นโอกาสที่ดีที่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนจะร่วมมือกันจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประเทศ และช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ จากช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา 

 


 

ดังนั้น  กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับ บริษัท​ เซ็นทรัลพัฒนา​ จำกัด​ (มหาชน)​ จัดกิจกรรมสร้างโอกาส-ขยายตลาดให้แก่เกษตรกร และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เปิดพื้นที่ให้นำสินค้ามาจำหน่ายโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ณ บริเวณลานโปรโมชั่น ซึ่งเป็นพื้นที่ทำเลทองภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า  เพียงขอความร่วมมือผู้จำหน่ายสินค้าให้นำสินค้าที่มีคุณภาพดี  ราคาพิเศษมาจำหน่ายเท่านั้น เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง ทำให้ทั้งเกษตรกร ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และประชาชน ต่างได้รับประโยชน์กันทุกฝ่าย ขณะเดียวกัน ยังเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก สร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการในการขยายตลาดให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น 

 


นอกจากนี้ กรมฯ ได้นำธุรกิจแฟรนไชส์โดยเฉพาะกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มที่อยู่ในการส่งเสริมร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้า และให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่ต้องการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ เป็นเจ้าของกิจการ โดยธุรกิจแฟรนไชส์จะให้คำปรึกษาเชิงลึก ช่วยวิเคราะห์โอกาส-ความเป็นไปได้ในการประกอบธุรกิจของแต่ละบุคคล ในกรณีที่สนใจนำแฟรนไชส์ไปประกอบเป็นอาชีพ จะให้ส่วนลดค่าธรรมเนียมเป็นพิเศษ รวมทั้ง เป็นพี่เลี้ยงให้กับผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ตลอดระยะเวลาที่ประกอบธุรกิจ ซึ่งจะสามารถลดความเสี่ยง-เลี่ยงความล้มเหลวในการประกอบธุรกิจได้ 

 


 

สำหรับ กิจกรรมสร้างโอกาส-ขยายตลาดให้แก่เกษตรกรและผู้ประกอบการเอสเอ็มอี รวมทั้ง การให้คำปรึกษาในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ของธุรกิจแฟรนไชส์ จัดขึ้นครั้งแรก ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ ระหว่างวันที่ 4 - 14 มิถุนายน 2563 

 

สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5961 e-Mail : e-commerce@dbd.go.th และ www.dbd.go.th

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

-ข่าวดี! เตรียมจ้างงานบัณฑิตจบใหม่-ว่างงาน2แสนตำแหน่ง1ปี

-เตือนวันนี้วันสุดท้าย เกษตรกรยังไม่ได้รับสิทธิ์ต้องรีบยื่นอุทธรณ์

-เปิดแนวทางฟื้นฟูการบินไทย ยึดหลักสหกรณ์ชำระหนี้ยุติธรรม

-เปิดเส้นทางแพลตฟอร์มออนไลน์สร้างสรรค์ ธุรกิจตอบโจทย์ "New Normal"

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง