รีเซต

ถาวรเปิดบ้านสงขลา ว่าที่ผู้สมัครจาก 2 พรรคการเมืองเข้าเยี่ยม

ถาวรเปิดบ้านสงขลา ว่าที่ผู้สมัครจาก 2 พรรคการเมืองเข้าเยี่ยม
มติชน
11 ธันวาคม 2564 ( 14:04 )
30
ถาวรเปิดบ้านสงขลา ว่าที่ผู้สมัครจาก 2 พรรคการเมืองเข้าเยี่ยม

วันที่ 11 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านพักส่วนตัวของนายถาวร เสนเนียม อดีต สส.เขต 6 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ อำเภหาดใหญ่ มีกลุ่มคนที่ยังคงรักและให้การสนับสนุนนายถาวร ได้เดินทางมาเยียมให้กำลังใจ หลังนายถาวรได้เดินทางกลับมาที่บ้านพักเมื่อคืนที่ผ่านมา ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยให้พ้นสภาพการเป็นสส.

 

โดยพบว่าบรรยากาศเป็นอย่างคึกคัก โดยนอกจากจะมีประชาชนทั่วไปที่รักนายถาวรแล้ว ยังผู้เสนอตัวลงชิงเก้าอี้ สส.ในการเลือกตั้งซ่อมในเขตเลือกตั้งที่ 6 ทั้งจากพรรคประชาธิปัตย์และพรรคพลังประชารัฐ นำกระเช้ามามอบให้กับนายถาวรด้วย ซึ่งก็คือ น.ส.สุภาพร กำเนิดผล รอง นายก อบจ.สงขลา ภริยานายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.เขต 5 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเสนอตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร สส. พรรคประชาธิปัตย์ และนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ หรือโบ๊ต ว่าที่ผู้สมัคร สส.ของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งนายถาวรได้ให้คำแนะนำ หากได้รับการเลือกตั้งขอให้เป็นผู้แทนที่ดี มีความตั้งใจในการทำงานเพื่อส่วนรวม รับใช้พี่น้องประชาชน ซึ่งประกอบด้วยงานในสภาฯ งานพัฒนาพื้นที่ ให้แข่งขันกันโดยมีน้ำใจเป็นนักกีฬา อยู่ในกรอบของกฎหมาย เพื่อให้การเลือกตั้งเกิดความสุจริตและเที่ยงธรรม

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของ นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ จากพลังประชารัฐนั้น ได้มีการติดแผ่นป้ายแนะนำตัวบ้างแล้ว ในบางจุด เพื่อแนะนำตัว เนื่องจากเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ แม้จะมีบิดาเป็นอดีตนายกเทศมนตรีเมืองสะเดา แต่ก็ต้องเร่งรัดแนะนำตัวเนื่องจากการเลือกตั้งซ่อมมีเวลาในการหาเสียงน้อย ในขณะที่ฝั่งคู่แข่งอย่างพรรคประชาธิปัตย์ น.ส.สุภาพรนั้น ได้ลงพื้นที่ ดึงนายกเทศมนตรี ทั้งระดับเทศบาลและ อบต.เป็นผู้สนับสนุนแล้วเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนั้นยังพุ่งเป้าไปที่กลุ่มสตรี กลุ่มอาชีพ ในพื้นที่ ในขณะที่ช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ก็ได้นำถุงยังชีพสิ่งของที่จำเป็นแจกจ่ายให้กับประชาชนที่อยู่ระหว่างการกักตัว รวมถึง ศูนย์กักชุมชนในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง

 

 

ในส่วนของว่าที่ผู้สมัคร จากพรรคกล้า อย่างนายพงศธร สุวรรณรักษา แม้จะมีการเปิดตัว แต่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวว่าจะพร้อมลงสมัครในสนามเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้หรือไม่ เช่นเดียวกับพรรคการเมืองอื่นๆ ที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเฟ้นหาตัวว่าที่ผู้สมัครได้ทันหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง