รีเซต

ชะตากรรมน่าสงสาร สุนัขป่วยเนื้องอก ถูกนำมาเททิ้งลง "ถังขยะ"

ชะตากรรมน่าสงสาร สุนัขป่วยเนื้องอก ถูกนำมาเททิ้งลง "ถังขยะ"
ข่าวสด
25 กรกฎาคม 2563 ( 21:45 )
149
ชะตากรรมน่าสงสาร สุนัขป่วยเนื้องอก ถูกนำมาเททิ้งลง "ถังขยะ"

 

ชะตากรรมน่าสงสาร - บอร์แพนด้า รายงานชะตากรรมน่าสะเทือนใจของลูกสุนัขที่ไม่เพียงถูกทอดทิ้งและนำมาปล่อยในถังขยะ ที่นครโบตูคาตู รัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล โชคดีที่คนเดินผ่านมาสังเกตลูกสุนัขท่ามกลางสิ่งปฏิกูล

ปัลฮินฮา โรดริโก ผู้พบสัตว์สี่ขา อัดวิดีโอเผยความเจ็บปวดและเศร้าโศกในดวงตาของมันที่ไม่อาจทนดูได้ และโพสต์ตั้งคำถามว่า เราจะทำอย่างไรดีกับคนพยายามทำให้โลกใบนี้แย่ลงไม่มีหยุด

“ครั้งนี้เป็นสุนัขตัวน้อยที่ถูกโยนทิ้งลงถังขยะ และหลายครั้งที่สุนัขถูกทิ้งทุกวัน ผมขอให้ผู้ปกป้องสัตว์อย่าท้อแท้ และฉลองกับความสำเร็จที่อุปการะและฟื้นคืนชีพสุนัขแต่ละตัว ความรักแข็งแกร่งกว่าความเกลียดชัง และผมมีความศรัทธาว่า ประเทศเราจะมีกฎหมายมีประสิทธิภาพมากกว่านี้” ปัลฮินฮาเผย

 

Palhinhabtu

ลูกสุนัขน่าสงสาร ซึ่งหน่วยกู้ภัยตั้งชื่อ ฟลอร์ซินฮา (ดอกไม้จิ๋ว ในภาษาโปรตุเกส) ถูกนำส่งที่โรงพยาบาลสัตว์ มูนิซิปัล เคนเนล เพื่อรักษาทันที สัตวแพทย์ตรวจฟลอร์ซินฮาพบ เนื้องอกก้อนใหญ่ และ ฝี ในกระเพาะอาหาร และเนื้องอกหลายก้อนขนาดเล็กตามเต้านมหลายต่อม ถึงขั้นอาจต้องผ่าตัดเอาแผงเต้านมออกทั้งหมด

ฟลอร์ซินฮายังได้รับการรักษาด้วยาก่อนที่สัตวแพทยจะตัดสินใจผ่าตัดเนื้องอกออกหรือไม่

Palhinhabtu

 

Palhinhabtu

“พวกผมจะไม่ยอมแพ้ เหล่าสัตวแพทย์ที่มูนิซิปัล เคนเนล จะให้การดูแลจำเป็นกับฟลอร์ซินฮา และผมมั่นใจว่า ฟลอร์ซินฮาจะได้อยู่บ้านหลังใหม่ที่ให้ความรักจริงๆ ในเร็ววัน”

นายปัลฮินฮาโพสต์ข้อความ และขอให้ทุกคนอย่าเสียเวลาด่าทอและสาบแช่งผู้ทอดทิ้งสัตว์เลี้ยง เนื่องจากไม่สมควรให้ค่าที่จะสนใจใดๆ แต่ขอให้ทุกคนอธิษฐานและส่งพลังบวกไปถึงฟลอร์ซินฮาแทน

Palhinhabtu

 

Palhinhabtu

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด นายปัลฮินฮาขอบคุณ เพ็ตแลนด์ โบตูกาตู สถานที่รักษาฟลอร์ซินฮา ตลอดจนทุกคนที่ร่วมมือในการรักษาและให้อาหาร ทำให้ฟลอร์ซินฮาได้รับการดูแลอย่างดี รวมถึงอาบน้ำร้อนและตื่นเต้นกับการนั่งรถเล่น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง