ตร.งดทำแผนคดี พ่อเลี้ยงโหดฟันคอลูกเมียดับ หวั่นประชาทัณฑ์ ญาติแห่อาลัยเผาศพทันที

ตร.งดทำแผนคดี พ่อเลี้ยงโหดฟันคอลูกเมียดับ หวั่นประชาทัณฑ์ ญาติแห่อาลัยเผาศพทันที
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 18:45 )
7
ตร.งดทำแผนคดี พ่อเลี้ยงโหดฟันคอลูกเมียดับ หวั่นประชาทัณฑ์ ญาติแห่อาลัยเผาศพทันที

ตร.งดทำแผนคดี พ่อเลี้ยงโหด ฟันคอเมียกับลูกดับ หวั่นประชาทัณฑ์ ตั้งข้อหาหนักเจตนาฆ่า คุมตัวฝากขัง ญาติแห่อาลัยเผาศพทันที หวั่นโควิด

เมื่อวันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้ากรณี เกิดเหตุสลด ปมขัดแย้งมรดกเลือด นายเวช บับพาน อายุ 65 ปี ใช้อาวุธมีดตะขอฟันคอลูกเลี้ยง คือ นายจันทยากร มีบาง อายุ 41 ปี จนเสียชีวิต ก่อนที่จะเดินเข้าไปฟันคอ ภรรยา คือ นางจิต บับพาน อายุ 68 ปี เสียชีวิตอีกราย หลังเกิดมีปัญหาปากเสียง ปมขัดแย้งกันมานาน เรื่องปัญหาที่ดิน หลังจากผู้ก่อเหตุเก็บเงินจากน้ำพักน้ำแรง ซื้อที่ดิน 4 ไร่ เป็นเงิน 1.2 แสนบาท สุดท้ายภรรยา บังคับให้โอนให้ลูกเลี้ยง จนกระทั่งมีการโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินเรียบร้อย ลูกเลี้ยงกับพยายามไล่หนีออกจากบ้าน ขับไสไล่ส่ง พูดจาเยอะเย้ยถากถาง มาตลอด จนทนไม่ไหว ตัดสินใจก่อเหตุฆ่าทั้ง 2 จบปัญหา ภายหลังก่อเหตุยังได้ นำอาวุธมีดไปมอบตัวกับตำรวจที่ สภ.นาหว้า สารภาพ ตั้งใจจบปัญหาทุกอย่างด้วยการจบชีวิตลูกเลี้ยง และภรรยา พร้อมชดใช้กรรมในคุก เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 2 เมษายน

ล่าสุดความคืบหน้าของคดี วันนี้ ทางตำรวจได้ทำการสอบสวน นายเวช บับพาน อายุ 65 ปี ผู้ก่อเหตุ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และควบคุมตัวไปเสนอขออนุมัติฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนม เป็นผลัดแรก แต่งดการนำผู้ต้องหาไปทำแผนชี้จุดเกินเหตุ เนื่องจากผู้ต้องหาขอใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่ขอทำแผน บวกกับทางตำรวจกังวลเรื่องความปลอดภัย เกรงว่าจะเกิดปัญหารุมประชาทัณฑ์ เนื่องจากเป็นปัญหาระหว่างครอบครัว และมีญาติพี่น้องผู้สูญเสีย ยังเกิดความอาฆาต ผู้ก่อเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ส่วนบรรยากาศการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ทางญาติพี่น้องผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 แม่ลูก คือ นางจิต บับพาน อายุ 68 ปี และ นายจันทยากร มีบาง อายุ 41 ปี ได้นำศพตั้งบำเพ็ญกุศล ตามประเพณี ที่บ้านเกิดเหตุ ท่ามกลางความโสกเศร้าเสียใจของ ญาติพี่ น้อง และสร้างความหดหู่ให้กับชาวบ้าน ในหมู่บ้าน เป็นอย่างมาก โดยจะมีพิธีฌาปนกิจศพ ที่ป่าช้าใกล้หมู่บ้าน ภายในช่วงบ่ายวันนี้ เพราะไม่สามารถตั้งบำเพ็ญกุศลได้หลายวัน เพราะเป็นช่วงควบคุมการแพร่ระบาดของโรคคิด ไม่ให้มีการจัดชุมนุมร่วมงานที่เป็นความเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาด โดยชาวบ้านใกล้ชิดส่วนใหญ่ยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจาก ทั้งสอง สามีภรรยา อยู่ด้วยกันมา ตั้งแต่ปี 2532 และไม่เคยเกิดความรุนแรงขึ้นในครอบ ครัว มีเพียงปัญหาเล็กน้อยในครอบครัว จนกระทั่งมาเกิดเหตุสุดสลดขึ้นแบบไม่คาดคิด อีกทั้งยังมีหลานชาย อายุ 16 ปี บุตรชายคนที่เสียชีวิต ที่อยู่ในเหตุการณ์แต่รอดชีวิต ต้องกำพร้าพ่อ เหลือเพียงแม่ที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง