รีเซต

หัวหินเจอชายชาวต่างชาติป่วยโควิด พร้อมเปิดไทม์ไลน์ไปไหนมาบ้าง

หัวหินเจอชายชาวต่างชาติป่วยโควิด พร้อมเปิดไทม์ไลน์ไปไหนมาบ้าง
TNN ช่อง16
26 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:02 )
196
หัวหินเจอชายชาวต่างชาติป่วยโควิด พร้อมเปิดไทม์ไลน์ไปไหนมาบ้าง

วันนี้ (26ก.พ.64) นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 1 รายที่ประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายชาวเนเธอร์แลนด์ อายุ 49 ปี พักอาศัยที่อำเภอหัวหิน โดยเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลกรุงเทพ–หัวหิน เพื่อจะเดินทางกลับประเทศ โดยไม่มีอาการป่วย และผลตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์


ขณะที่ตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสใกล้ชิด 15 ราย ประกอบด้วยภรรยาและบุตร เพื่อนร่วมงานเลี้ยง เพื่อนนั่งประทานอาหาร ผลตรวจยืนยันเป็นลบทั้งหมด 


ผู้ป่วยรายล่าสุดเดินทางมาจากต่างประเทศ และเข้าพักโรงแรมในกทม.เพื่อกักตัว ตรวจหาเชื้อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ผลเป็นลบ จากนั้นเดินทางไปอำเภอหัวหิน วันที่ 11 กุมพันธ์ ในทางวิชาการสันนิษฐานว่าผู้ป่วยรายนี้อาจจะติดเชื้อระหว่างการกักตัว ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 


ขณะนี้นอนพักรักษาตัวที่ รพ.หัวหิน ซึ่งห้องปฏิบัติการเจอเชื้อน้อยมาก โดยเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค และทำลายเชื้อในสถานที่ที่เกี่ยวข้อง ขอยืนยันความปลอดภัย


สำหรับประวัติการเดินทางผู้ป่วย


วันที่ 11 กุมภาพันธ์ เดินทางโดยรถเช่า จากโรงแรมเรดิสัน สวีท กทม.ไปบ้านพักที่หมู่บ้านวิคตอเรีย อำเภอหัวหิน วันเดียวกันไปรับบุตรชายที่โรงเรียนหัวหินอินเตอร์ ไม่ได้ลงจากรถ 


12 กุมภาพันธ์ กินเลี้ยงวันเกิดภรรยาที่ร้านอาหารแบล็คเมาท์เท้นท์ มีเพื่อนร่วมงาน 10 คนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ


วันที่ 20 กุมภาพันธ์ เดินทางออกจากบ้านแวะปั๊ม ปตท.ก่อนถึงสนามกอล์ฟเลควิว อำเภอชะอำ เข้าไปในร้านสะดวกซื้อ ช่วงเที่ยงไปซื้อของที่ตลาดเยาวราช เข้าพักที่โรงแรมใน กทม.ช่วงบ่ายไปห้างสยามพารากอน ไปร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านนาฬิกา 


วันที่ 21 กุมภาพันธ์ เดินทางกลับแวะปั๊ม ปตท.ระหว่างจังหวัดสมุทรสาครกับจังหวัดเพชรบุรี แวะเข้าร้านสะดวกซื้อ


วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ไปตรวจหาเชื้อโควิดที่ รพ.กรุงเทพ -หัวหิน 


24 กุมภาพันธ์ ไปห้างมาเก็ต หัวหิน ร้านขายเสื้อผ้า ร้านไอศกรีมภายในห้าง ช่วงบ่ายเดินทางไปพักรักษาตัวที่ รพ.หัวหิน
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง