รีเซต

ทีเอ็มบีเปิดตัว “บิสสึเนส วัน”ช่วยธุรกิจเอสเอ็มอี

ทีเอ็มบีเปิดตัว “บิสสึเนส วัน”ช่วยธุรกิจเอสเอ็มอี
มติชน
16 ธันวาคม 2563 ( 00:34 )
39
ทีเอ็มบีเปิดตัว “บิสสึเนส วัน”ช่วยธุรกิจเอสเอ็มอี

นายเสนธิป ศรีไพรพรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทีเอ็มบี กล่าวว่า ตั้งแต่การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19นั้น ผู้คนหันมาใช้ธุรกรรมทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้นถึง 93% ลูกค้าธุรกิจ และลูกค้าเอสเอ็มอี ได้ทำธุรกรรมทางออนไลน์ผ่านทีเอ็มบี เพิ่มขึ้น 50% 100% ตามลำดับ แต่ด้วยอินทอร์เน็ตแบงก์กิ้งแบบเก่ายังมีปัญหา จากการเข้าหลายระบบ เมื่อต้องทำธุรกรรมหลายประเภท เช่นการจ่ายเงินหรือโอนเงินทั้งในและต่างประเทศ การเบิกวงเงินสินเชื่อล้วนต้องเข้าระบบที่แตกต่างกัน

 

นายเสนธิป กล่าวว่า แพลตฟอร์มใหม่ที่ชื่อว่า “บิสสึเนส วัน” พร้อมเป็นผู้ช่วยทางการเงินและการบริหารธุรกิจ เสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่หรือเอสเอ็มอี และให้ลูกค้าบริหารธุรกิจได้จากที่เดียว ใช้งานง่าย ช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกรรมผ่านช่องทางปกติ โดยปัจจุบันมีลูกค้าธุรกิจของธนาคารใช้งานทางออนไลน์อยู่ที่ 30,000 ราย ตั้งเป้าภายในปีหน้าให้มีลูกค้าธุรกิจใช้งานผ่านบิสสึเนสวันอยู่ที่ 100,000 ราย

 

นายรัชกร ชยาภิรัต หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารนวัตกรรมทางดิจิทัล (ลูกค้าธุรกิจ) ทีเอ็มบี กล่าวว่า “บิสสึเนส วัน” ต่างจากอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งอื่นๆ 3 ด้าน ดังนี้ “วันแพลตฟอร์ม” ให้ลูกค้าทำธุรกรรมครบจบในระบบเดียวไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินหรือโอนเงินให้ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ การเบิกวงเงินสินเชื่อธุรกิจ ลดปัญหาการเข้าใช้งานหลายระบบ รวมทั้งการเข้าใช้งานได้ทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน “วันทูคอนโทรล” ให้ลูกค้าควบคุมได้ในระบบเดียว มีระบบช่วยประมวลข้อมูลเอง และแสดงข้อมูลในเชิงวิเคราะห์ เป็นการช่วยวางแผนการเงินในอนาคต “วันทูคอมมาน” เป็นระบบที่เชื่อมได้ทั้งธุรกรรมทางการเงิน และที่ไม่ใช่ธุรกรรมทางการเงิน อย่างการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นการบริหารงานบุคคล ที่จะช่วยให้บริหารพนักงานและการจ่ายเงินเดือนเข้าด้วยกัน

 

นายรัชกร กล่าวว่า “บิสสึเนส วัน” ตอบโจทย์เรื่องปัญหาของธุรกิจเอสเอ็มอีได้เป็นอย่างดี เพราะช่วยในการลดต้นทุนไม่ว่าจะเป็น ต้นทุนการถือเงินสด ต้นทุนค่าธรรมเนียมธุรกรรมต่างๆ พร้อมด้วยบริการเสริมที่ช่วยให้เอสเอ็มอีบริหารธุรกิจได้อย่างคล่องตัว มีความถูกต้องแม่ยำมากขึ้น อีกทั้งยังไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้บริการดังกล่าวอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง