รีเซต

กาฬสินธุ์-วัยรุ่นซัดกันนัวหน้าผับดังหลังเปิดผ่อนปรนโควิดได้เพียง 3 วัน

กาฬสินธุ์-วัยรุ่นซัดกันนัวหน้าผับดังหลังเปิดผ่อนปรนโควิดได้เพียง 3 วัน
77ข่าวเด็ด
5 กรกฎาคม 2563 ( 10:40 )
628
กาฬสินธุ์-วัยรุ่นซัดกันนัวหน้าผับดังหลังเปิดผ่อนปรนโควิดได้เพียง 3 วัน

ชาวบ้านอัดคลิปกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นซัดกันนัวหน้าผับดังกลางเมืองกาฬสินธุ์ ท่ามกลางคนนับร้อย หลังได้รับผ่อนปรนมาตรการโควิด-19 เปิดได้เพียง 3 วัน

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณ 24.30 น.เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและยกพวกทำร้ายกันร่างกายกันบริเวนหน้าสถานบันเทิงผับขื่อดังแห่งหนึ่งใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ โดยช่วงเวลาเกิดเหตุมีชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บันทึกภาพวีดีโอไว้ได้ และมีรายคนนำไปโพสต์ในโลกโซเชี่ยล จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก เพราะเป็นสถานบันเทิงดังกล่าวเพิ่งได้รับการผ่อนปรนตามมาตรการโควิด-19 และเพิ่งเปิดบริการได้เพียง 3 วัน จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ
ทั้งนี้คลิปวีดีโอดังกล่าวบักทึกภาพกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นเจ้าถิ่นในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์บุกเข้าไปชกต่อยทำร้ายชายวัยรุ่น2คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นที่อยู่รอบนอกเมืองที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์หน้าสถานบันเทิงจนรถล้มลง ซึ่งมีคนพยายามเข้ามาห้าม ท่ามกลางสายตานักท่องราตรีนับร้อยคนที่กำลังออกมาจากสถานบันเทิง เนื่องจากถึงเวลาปิด จากนั้นเหตุการณ์ยังไม่สงบก็มีกลุ่มวัยรุ่นรุมเข้าชกต่อยกันอีกรอบท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวาย ก่อนที่ต่อมาจะมีการแยกย้ายกันไปเพราะกลัวเจ้าหน้าที่จะมาถึง ทั้งนี้สาเหตุเบื้องต้นคาดว่ากลุ่มวัยรุ่นเกิดการเขม่นกันและมีเรื่องกันในสถานบันเทิงก่อนจะออกมาเจอกันที่บริเวณจอดรถจักรยานยนต์จึงเข้าชกต่อยกัน


ด้าน พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สายตรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่กลุ่มคนที่ก่อเหตุได้แยกย้ายกันไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครหรือผู้เสียเข้ามาแจ้งความ อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุการณ์ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เข้าตรวจสอบแล้ว เพื่อที่จะติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุว่าเป็นใคร และหากผู้เสียหายจะเข้ามาแจ้งความก็จะติดตามคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง