รีเซต

ลุ้น! iPhone SE รุ่นใหม่อาจเปิดตัวเมษายนนี้

ลุ้น! iPhone SE รุ่นใหม่อาจเปิดตัวเมษายนนี้
TNN ช่อง16
20 มกราคม 2565 ( 12:37 )
126
ลุ้น! iPhone SE รุ่นใหม่อาจเปิดตัวเมษายนนี้

มีข่าวลือออกมาให้แฟน ๆ สาวกแบรนด์ Apple ได้ตั้งตารอกันอีกแล้ว โดยล่าสุดเป็นคิวของ iPhone SE ที่มีข่าวลือว่าอาจจะปรากฏโฉมให้เห็นในเดือนเมษายนนี้ โดยอ้างอิงจากไทม์ไลน์ในการผลิตนั่นเอง

ภาพจาก Macrumor

 

เว็บไซต์ผู้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ของ Apple อย่าง Macrumor รายงานว่า บรรดาซัพพลายเออร์ของ Apple จะเริ่มผลิตหน้าจอแสดงผลสำหรับ iPhone SE รุ่นที่ 3 ในเดือนนี้ โดยจะประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ขั้นสุดท้ายในเดือนมีนาคม ตามข้อมูลที่ Ross Young ผู้เชี่ยวชาญที่มักจะรายงานข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ตโฟนรุ่นต่าง ๆ ได้ระบุไว้


โดยจากไทม์ไลน์การผลิต เขาเชื่อว่า iPhone SE รุ่นที่ 3 มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของเดือนเมษายน หรืออย่างช้าที่สุดในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม และสถิติจากที่ผ่านมา การเปิดตัว iPhone SE มักจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อย่างรุ่นแรกที่เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2016 และรุ่นที่สองที่เปิดตัวในเดือนเมษายน 2020สอดคล้องกับทางด้าน Mark Gurman จากสื่อต่างประเทศ Bloomberg ที่เคยออกมาทวิตไว้เช่นกันว่า Apple น่าจะจัดงานเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่รวมทั้งอุปกรณ์อื่น ๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเช่นกัน อย่างปีที่แล้ว Apple จัดงานในวันที่ 20 เมษายนเพื่อเปิดตัว AirTag, iPad Pro ใหม่และ iMac รุ่น 24 นิ้วที่ขับเคลื่อนด้วยชิป M1, Apple TV 4K ใหม่ และ iPhone 12 และ iPhone 12 mini สีม่วงสำหรับ iPhone SE รุ่นที่ 3 คาดว่าจะมีดีไซน์แบบเดียวกับ iPhone SE รุ่นปัจจุบัน โดยมีจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว แต่ยังไม่แน่นอนว่าจะมีปุ่ม Touch ID เหมือนเดิมหรือไม่ ส่วนฟีเจอร์ที่น่าจะใส่มาด้วยก็เช่นชิป A15 Bionic เดียวกันกับ iPhone 13 และการรองรับ 5G ซึ่งก็จะพัฒนาจาก iPhone SE รุ่นเดิมที่ใช้ชิป Apple A13 ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังคงต้องรอติดตามหลังจากนี้


ขอบคุณข้อมูลจาก

macrumors

gsmarena

ข่าวที่เกี่ยวข้อง