รีเซต

นักศึกษาสถาปัตย์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศงานกราฟิกดีไซน์นาฬิกา

นักศึกษาสถาปัตย์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศงานกราฟิกดีไซน์นาฬิกา
TNN ช่อง16
1 มิถุนายน 2565 ( 14:28 )
124
นักศึกษาสถาปัตย์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศงานกราฟิกดีไซน์นาฬิกา

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ นายปรินทร์  ใจขาน นักศึกษาสาขาวิชาการออกแบบ สายวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ ชั้นปีที่ 4 ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท จากการออกแบบลวดลายบนหน้าปัดนาฬิกาข้อมือ (Graphic Design)  ในโครงการ Thai Microbrand Watch Design Contest โครงการประกวดออกแบบนาฬิกาข้อมือสู่เส้นทางธุรกิจ Microbrand  ซึ่งประกาศผลวันที่  27 พ.ค. 2565 ณ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC กรุงเทพฯ) ที่ผ่านมา

ชื่อผลงานการออกแบบลวดลายบนหน้าปัดนาฬิกาข้อมือภายใต้ชื่อว่า  Naga cave @ night  แรงบันดาลใจการออกแบบ ได้จากโจทย์ (ไทยร่วมสมัย) คือ การนำพญานาคและถํ้าพญานาคที่เป็นตำนานความเชื่อของคนไทยมาสร้างหน้าปัดนาฬิกาในรูปแบบของ Modern style ทำให้คว้ารางวัลรองชนะเลิศมาครอง ซึ่งความสำเร็จของนักศึกษาที่ได้มานี้ต้องขอขอบพระคุณท่านอาจารย์ ผศ.ดร.ขาม จาตุรงคกุล ที่เป็นที่ปรึกษาและคอยช่วยแนะนำแนวทางงานประกวดให้กับนักศึกษาจนประสบผลสำเร็จ

สำหรับโครงการ “Thai Microbrand Watch Design Contest” เป็นโครงการประกวดออกแบบนาฬิกาข้อมือสู่เส้นทางธุรกิจ Microbrand เฟ้นหากราฟิกดีไซเนอร์และโปรดักส์ดีไซเนอร์คนไทย ที่มีความหลงใหลในศาสตร์และศิลป์แห่งการออกแบบนาฬิกาข้อมือ เพื่อส่งเสริมพัฒนาความรู้ทักษะด้านการออกแบบและผลิตนาฬิกาโดยผู้เชี่ยวชาญ สู่ปลายทางธุรกิจนาฬิกาประเภท Microbrand โดยออกแบบภายใต้โจทย์ “ไทยเท่ทันสมัย แนวใหม่สู่สากล” ซึ่งมีผู้สนใจส่งผลงานเข้าประกวดทั้งหมดกว่า 400 ผลงาน


ภาพจาก มหาวิทยาลัยขอนแก่น


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง