รีเซต

พาณิชย์ยกระดับธุรกิจขนส่งฯดาวเด่นช่วงโควิด ติวฟรีเข้ามาตรฐานISO9001 ชี้อนาคตแข่งดุ

พาณิชย์ยกระดับธุรกิจขนส่งฯดาวเด่นช่วงโควิด ติวฟรีเข้ามาตรฐานISO9001 ชี้อนาคตแข่งดุ
ข่าวสด
16 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:49 )
35
พาณิชย์ยกระดับธุรกิจขนส่งฯดาวเด่นช่วงโควิด ติวฟรีเข้ามาตรฐานISO9001 ชี้อนาคตแข่งดุ

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมได้วิเคราะห์ธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตในช่วงที่ผ่านมาและเปิดเผยธุรกิจดาวเด่นที่น่าจับตามองในปี 2564 โดยกลุ่มธุรกิจที่ถือว่ามาแรงและมีแนวโน้มผลประกอบการที่เติบโตแบบก้าวกระโดดเป็นอันดับต้นๆ คือ ธุรกิจด้านขนส่งโลจิสติกส์และบรรจุภัณฑ์ เช่น รับส่งเอกสารและสิ่งของ (Delivery) ขนส่งโลจิสติกส์ (Logistic) และออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ (Packaging) ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับตัวของผู้บริโภคที่หันมาซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์มากขึ้นในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผ่านมา

 

ดังนั้นในอนาคตธุรกิจดังกล่าวจะมีการแข่งขันกันมากขึ้น มีผู้สนใจหันมาประกอบธุรกิจดังกล่าวมากขึ้น และเพื่อให้ธุรกิจดังกล่าวสามารถแข่งขันด้วยคุณภาพการบริหารจัดการและความน่าเชื่อถือที่ผ่านรับรองจากมาตรฐานสากล กรมจัดโครงการยกระดับความเชื่อมั่นธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล ปีงบประมาณ 2564 ประกอบไปด้วย 2 กิจกรรมได้แก่ 1. กิจกรรมสัมมนาหัวข้อ “แนวทางการนำระบบมาตรฐาน ISO 9001 ไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจ 2. กิจกรรมพัฒนาธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ให้มีระบบการบริหารจัดการและผ่านการรับรองตามมาตรฐาน ISO 9001

 

สำหรับธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ตั้งแต่วันนี้จนกว่าจะมีผู้สมัครครบตามที่กำหนด ผ่าน www.dbd.go.th เลือกหัวข้อ อบรม/สัมมนา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2547-5955 อีเมล์ logisticsdbd@gmail.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง