รีเซต

“ปูนลูกดิ่ง-ปูนจิงโจ้” ปรับโฉมแพกเกจใหม่ใช้งานสะดวกขึ้น

“ปูนลูกดิ่ง-ปูนจิงโจ้” ปรับโฉมแพกเกจใหม่ใช้งานสะดวกขึ้น
มติชน
8 มีนาคม 2564 ( 16:03 )
135
“ปูนลูกดิ่ง-ปูนจิงโจ้” ปรับโฉมแพกเกจใหม่ใช้งานสะดวกขึ้น

  นางสาวประภารัตน์ สิริวัฒกานนท์ ประธานกรรมการ บริษัท ควิกโคท โปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ปูนมอร์ต้า (ปูนซีเมนต์สำเร็จรูป)  ภายใต้แบรนด์ ลูกดิ่งและ จิงโจ้ เปิดเผยว่า บริษัทเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมปูนก่อฉาบ สำหรับงานอิฐมวลเบารายแรกของไทย มีการทำตลาดมานาน 28 ปี ซึ่งที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากคุณภาพของเนื้อปูนละเอียดเนียนลื่นมือ สามารถฉาบผนังเรียบ ไม่แตกร้าว ช่วยทุ่นแรงช่าง จนได้รับความไว้วางใจในกลุ่มช่าง

 

นางสาวประภารัตน์กล่าวว่า สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจ ควิกโคทได้รีแบรนด์ ปูนลูกดิ่ง-ปูนจิงโจ้ใหม่  โดยมีการปรับโลโก้ แบรนด์และโลโก้บริษัทให้ทันสมัยมากขึ้น  สะท้อนความเป็นมืออาชีพและแสดงถึงความมุ่งมั่นขององค์กรที่จะก้าวไปข้างหน้า  ไม่หยุดที่จะพัฒนาสินค้าคุณภาพ ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมปูนก่อ-ฉาบอิฐมวลเบารายแรกของไทยอย่างแท้จริง

 

ตลอด 28 ปี ที่ผ่านมา ปูนลูกดิ่ง เป็นปูนฉาบอิฐมวลเบาและสกิมโค้ทที่ติดตลาดคนในวงการโดยเฉพาะกลุ่มช่างรู้จัก เป็นไปตามสโลแกน ลูกดิ่ง ปูนดีที่ช่างบอกต่อส่วนปูนจิงโจ้ เป็นปูนก่ออิฐมวลเบายอดขายอันดับ 1 ของไทย เรียกได้ว่าสินค้าทำตลาดด้วยตัวมันเอง ซึ่งหลังจากนี้ควิกโคทจะให้ความสำคัญกับการสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยเฉพาะกลุ่มเจ้าของบ้านให้พวกเขารู้จักปูนลูกดิ่งและจิงโจ้ ควบคู่ไปกับกลุ่มช่างและผู้รับเหมาในต่างจังหวัดให้มีความมั่นใจในตัวสินค้ามากขึ้น โดยเราจะลงทุนวางระบบ supply chain ในเรื่องการขนส่งให้มีศักยภาพ คล่องตัวและยืดหยุ่นมากขึ้น ขยายขอบเขตในการขนส่งออกไปให้ไกลมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการบุกตลาดต่างจังหวัดที่เราจะเดินหน้าขยายตลาดอย่างเต็มที่ นางสาวประภารัตน์ กล่าว

 

นางสาวประภารัตน์กล่าวว่า นอกจากการรีแบรนด์แล้ว ควิกโคทยังมีการปรับหมวดหมู่สินค้าใหม่ทั้งหมด จากเดิมที่ก่อนหน้านี้จะใช้แบรนด์ปูนลูกดิ่งกับสินค้าทุกประเภท  โดยหมวดหมู่ที่ปรับใหม่จะแบ่งตามความเชี่ยวชาญเฉพาะทางอย่างชัดเจน นั่นคือ ปูนลูกดิ่ง สำหรับงานฉาบ ฉาบผิวบาง (สกิมโค้ท) งานซ่อมแซม และ ปูนจิงโจ้ สำหรับงานก่อ กาวติดกระเบื้อง งานเทพื้น และงานโครงสร้าง รวมทั้งมีการปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ ปูนลูกดิ่ง-ปูนจิงโจ้ใหม่ เพื่อให้สอดรับกับระบบการผลิตใหม่ที่ใช้หุ่นยนต์ เน้นดีไซน์ที่ทันสมัย สีสันสดใส มีความแข็งแรงทนทาน ตอบโจทย์กลุ่มช่างซึ่งเป็นผู้ใช้งาน สามารถเคลื่อนย้ายกองเก็บที่สะดวกขึ้น และยังคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยเป็นถุงที่สามารถนำไปรีไซเคิลต่อได้

 

นางสาวประภารัตน์กล่าววา ปัจจุบัน ปูนลูกดิ่งและปูนจิงโจ้ นับเป็นแบรนด์ปูนก่อ-ฉาบอิฐมวลเบาที่แข็งแกร่งที่สุดทั้งในตลาดกรุงเทพและปริมณฑล ในอนาคตมีแผนวางจำหน่ายตามร้านอุปกรณ์ก่อสร้างทั่วประเทศ ด้วยกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็น 800,000 ตันต่อปี สำหรับร้านวัสดุก่อสร้างที่สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายปูนลูกดิ่ง ปูนจิงโจ้ ติดต่อได้ที่โทร 02-408-9888 หรือ 083-989-3306 และสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่www.quickcoat.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง