หนุ่มกล่าวหาผู้ว่าฯร้อยเอ็ด ปิดข้อมูลโควิด ตร.ไม่จับ แถมเรียกมาสอนใช้ "หมอชนะ"

หนุ่มกล่าวหาผู้ว่าฯร้อยเอ็ด ปิดข้อมูลโควิด ตร.ไม่จับ แถมเรียกมาสอนใช้ "หมอชนะ"
ข่าวสด
15 มกราคม 2564 ( 17:50 )
43
หนุ่มกล่าวหาผู้ว่าฯร้อยเอ็ด ปิดข้อมูลโควิด ตร.ไม่จับ แถมเรียกมาสอนใช้ "หมอชนะ"

ตร.ไม่จับ หนุ่มโจมตีผู้ว่าฯร้อยเอ็ด ปิดข้อมูลโควิด เรียกมาสอนใช้ "หมอชนะ" เจ้าตัวไวห้ขอโทษ อ้างได้ข้อมูลมาจากเฟซบุ๊ก ชี้รู้เท่าไม่ถึงการณ์

 

วันที่ 15 ม.ค. นางอุไรพรณ์ ทิดจันทึก หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลร้อยเอ็ด เข้าพบ พ.ต.อ.เนติวัฒน์ จันทรา ผู้กำกับ สภ.เมืองร้อยเอ็ด จากประเด็นมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ศุภกานต์ บุญกว้าง โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 12 ม.ค.

 

โดยระบุว่า "จังหวัดร้อยเอ็ด พบผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก โดยที่ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดปิดบังข้อมูล"

 

นอกจากนี้ยังเผยอีกว่ามีอีก 4 หมู่บ้าน มีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนตื่นตระหนกจากข้อมูลดังกล่าว และโทรศัพท์เข้ามาต่อว่าทางจังหวัดร้อยเอ็ดและทางโรงพยาบาลร้อยเอ็ดทำให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก

 

เพื่อป้องกัน แก้ไขปัญหาการสร้างกระแสข่าวลวง สร้างความตื่นตระหนกแก่ประชาชน จึงได้ติดตาม นายศุภกานต์ เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวมาทำความเข้าใจ พร้อมตักเตือนให้ระมัดระวังเรื่องการสื่อสาร หากมีการสื่อสารที่สร้างความตื่นตระหนกแก่ประชาชนอีก ตำรวจพร้อมดำเนินการตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ต่อไป

 

นายศุภกานต์ กล่าวว่า ตนได้นำข้อมูลมาจากเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง โดยเลื่อนลงไปดูข้อความที่มีการคอมเมนต์ จากนั้นนำข้อมูลที่มีการโพสต์ว่าหมู่บ้านไหนบ้างมีการติดเชื้อ โควิด-19 ไปลงโพสในเฟซบุ๊กส่วนตัว ประกอบกับด้วยความยังมีข้อข้องใจและสงสัยในการเปิดเผยข้อมูลผู้ติดเชื้อ โควิด-19 จ.ร้อยเอ็ด เพียงแค่เฉพาะไทม์ไลน์ แต่ไม่ระบุชื่อสถานที่และแหล่งที่ไปให้แน่ชัด จึงได้ทำให้โพสต์ลงไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนขอกราบขอโทษท่านผู้ว่าฯ ที่กล่าวความรู้สึกที่ไม่ดีออกไป

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามว่า นายศุภกานต์ ได้ติดตั้งแอปพลิเคชัน หมอชนะ แล้วหรือยัง โดยนายศุภกานต์กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ติดตั้งแอพพลิเคชั่น หมอชนะ ต้องทำอย่างไร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้คำแนะนำในการติดตั้งและหลังจากติดตั้งเสร็

ข่าวที่เกี่ยวข้อง