รีเซต

ติดโควิดเพิ่มอีก คลัสเตอร์อุบัติเหตุ สั่งกักตัว 3 หมู่บ้าน จนท.ลุยตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยง

ติดโควิดเพิ่มอีก คลัสเตอร์อุบัติเหตุ สั่งกักตัว 3 หมู่บ้าน จนท.ลุยตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยง
ข่าวสด
5 มกราคม 2565 ( 09:12 )
38
ติดโควิดเพิ่มอีก คลัสเตอร์อุบัติเหตุ สั่งกักตัว 3 หมู่บ้าน จนท.ลุยตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยง

จนท.เดินหน้าตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงสัมผัสคลัสเตอร์อุบัติเหตุวัยรุ่นขับ จยย.ล้ม จนมีชาวบ้าน 3 หมู่บ้านติดโควิด 22 ราย ล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มอีก 8 ราย

 

จากกรณีเกิดคลัสเตอร์อุบัติเหตุวัยรุ่นชายขี่รถจักรยานยนต์ล้มได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวรักษาที่ รพ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ แล้วตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด ต่อมามีการตรวจพบว่ามีผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับชายวัยรุ่นคนดังกล่าวในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน มีบ้านใหม่ใสสว่าง หมู่ 19 , บ้านไทยเจริญ หมู่ 4 และบ้านโคกว่านพัฒนา หมู่ 11 ต.หูทำนบ อ.ปะคำ ติดโควิดรวม 22 ราย และกักตัวกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 40 ครัวเรือน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดวันที่ 5 ม.ค. 65 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอปะคำ และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่ ก็ยังเดินหน้าตรวจหาเชื้อกลุ่มที่เสี่ยงสัมผัสทั้ง 3 หมู่บ้าน ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ ผลตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 8 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ส่งตัวบุคคลที่ตรวจพบเพิ่มเข้ารักษาที่โรงพยาบาลปะคำ ทั้งยังได้แนะนำให้ชาวบ้านเฝ้าสังเกตอาการตัวเอง หากมีอาการผิดปกติให้รีบแจ้งผู้นำชุมชน หรือ อสม.ในพื้นที่เพื่อจะได้ทำการตรวจหาเชื้อเพิ่มเติม เพื่อเป็นการป้องกันแพร่กระจายของเชื้อ

 

ขณะที่ พระอาจารย์เลอศักดิ์ วราสโภ เจ้าอาวาสวัดป่าอัมพวันคุณานุสรณ์ พร้อมด้วยพระครูอินทปัญญาภิรมย์ เจ้าอาวาสวัดใหม่เรไรทอง อาสาสมัครส่งเสริมสุขภาพประจำวัด (อสว.) และหน่วยกู้ภัยทางหลวงจังหวัดบุรีรัมย์ ได้นำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และนมกล่อง ไปมอบให้กับชาวบ้านที่ต้องกักตัวทั้ง 3 หมู่บ้านในตำบลหูทำนบ อำเภอปะคำกว่า 40 ครัวเรือน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและผลกระทบ เนื่องจากช่วงที่กักตัว 14 วันไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง