รีเซต

สวนสัตว์โคราช ชวนวิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ “Save Zoo Run 2022” ชมสัตว์ป่านานาๆพันธุ์

สวนสัตว์โคราช ชวนวิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ “Save Zoo Run 2022” ชมสัตว์ป่านานาๆพันธุ์
มติชน
27 เมษายน 2565 ( 14:41 )
64
สวนสัตว์โคราช ชวนวิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ “Save Zoo Run 2022” ชมสัตว์ป่านานาๆพันธุ์

เมื่อวันที่ 27 เมษายน ที่สวนสัตว์นครราชสีมา นายวิจิตร กิจวิรัตน์ ปลัดจังหวัดนครราชสีมาพร้อม นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา นางสาวภาวนา ประจิตด์ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมาและนายอธิวัฒน์ พัชรปรีชาพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สปอร์ต คอนเนอร์ จำกัด ร่วมแถลงการจัดกิจกรรม “Save Zoo Run 2022” งานวิ่งรูปแบบใหม่ ภายใต้แนวคิด Sports Run Tourism Zoo Thailand วิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ ทุกสวนสัตว์ทั่วไทย

 

โดยนักวิ่งได้สัมผัสงานวิ่งที่แปลกใหม่ภายในสวนสัตว์ 9 แห่ง 9 บรรยากาศ อึ้ง ทึ่ง กับพฤติกรรมที่ไม่เคยรู้ สัมผัสชีวิตพิศวงคาดไม่ถึงของสัตว์ป่าทุกตัวอย่างใกล้ชิด สูดอากาศ บริสุทธิ์สุดชิล สนุกสุดมันส์ อิ่มอร่อยกับเมนูถิ่นอาหารพื้นบ้าน

 

นายธนชน ผอ.สวนสัตว์นครราชสีมา เปิดเผยว่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ดูแลรับผิดชอบสวนสัตว์จำนวน 6 แห่ง 2 โครงการและ 1 ศูนย์อนุรักษ์ มีสัตว์ในความรับผิดชอบกว่า 9,000 ชีวิต ต้องดูแลทั้งอาหาร สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีทุกตัว ซึ่งเป็นภาระหนักของสวนสัตว์ทุกแห่ง นอกจากนี้ยังต้องศึกษา วิจัยและอนุรักษ์ เพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์ไว้มิให้สูญพันธุ์ รวมทั้งให้บริการนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ

 

ทั้งนี้การจัดกิจกรรมวิ่ง “Save Z00 Run 2022” นอกจากได้ส่งเสริมการวิ่งเพื่อสุขภาพของประชาชน ยังเป็นการหารายได้สมทบทุนโครงการต่าง ๆ ที่สวนสัตว์แต่ละแห่งดำเนินการโดยค่าสมัครของนักวิ่งทุกรายๆ ละ 100 บาท และ VIP 300 บาท จะนำไปสมทบกับเงินรายได้จากผู้สนับสนุน เพื่อมอบให้โครงการเพาะขยายพันธุ์และดูแลสุขภาพสัตว์ป่าของแต่ละสวนสัตว์ที่มีความจำเป็นแดกต่างกัน โดยสวนสัตว์นครราชสีมาเป็นทุนส่วนหนึ่งในโดรงการเพาะขยายพันธุ์พญาแร้งเพื่อการอนุรักษ์และดูแลสุขภาพสัตว์ชรา

 

สำหรับรูปแบบและกำหนดการวิ่งในงาน “Save Zoo Run 2022″ วิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ของสวนสัตว์นครราชสีมา ซึ่งเป็นสนามแรกในการเปิดการวิ่ง กำหนดขึ้นในวันพุธที่ 22 พฤษภาคม เริ่มปล่อยตัวนักวิ่งเวลา 04.00-8.30 น. ใช้พื้นที่ทั้งหมดกว่า 545 ไร่ ของสวนสัตว์พร้อมชมสัตว์ป่านานาชนิดจำนวน 1,800 ตัว รอรับการทักทายกับนักวิ่งทุกคน โดยจัดแบ่งการแข่งขัน 3 ประเภท ได้แก่ ฟันรัน 3.5 กิโลเมตร และ 5 กม , มินิมาราธอน 10 กม. และ VIP ระยะใดก็ได้ เปิดรับสมัครเพียง 2,000 คนเท่านั้น

 

โดยนักวิ่งจะได้วิ่งท่ามกลางกลิ่นไอของเหล่าสัตว์ป่าตลอด 2 ข้างทาง สัมผัสกับ Land Mark ที่เป็น Unseen ของสวนสัตว์อย่างโซน The Big Five” พบกับสัตว์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งทุ่งหญ้าแอฟริกา ทั้ง สิงโต เสือดาว-เลือดำ ช้างแอฟริกา แรดขาว ควายป่าแอฟริกา และตะลุยอาณาจักรฟอสซิสและไดโนเสาร์พาร์ค ชมการแสดงของเหล่าแมวน้ำและอื่นๆ อย่างเพลิดเพลิน

 

สำหรับอุปกรณ์ที่ผู้สมัครจะได้รับ ประกอบด้วย เสื้อวิ่ง T-Shir, BIB, เหรียญที่ระลึก พร้อมกระเป๋าสะพายยิมเทรนนิ่ง สำหรับผู้สมัครแบบ VIP จะได้รับอุปกรณ์เพิ่มเติม คือ โล่รางวัลพิเศษสลักชื่อผู้สมัคร นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นค่าสมัครและของพิเศษด่าง ๆ อีกด้วย เช่น สมัครครบ 9 สนามได้รับ บัตร Save Z00 Run 2022 เข้าชมสวนสัตว์ที่ไหนก็ได้ตลอด 1 ปี จำนวน 4 คน พร้อมรถ 1 คัน, สมัครครบ 5 สนาม ได้รับเสื้อฟินิชเซอร์สุดพิเศษ โดยเสื้อวิ่งทุกสนามดึงความโดดเด่นของสัตว์ที่เป็นไฮไลท์ในแต่ละสวนสัตว์มาออกแบบพิเศษ เหมาะกับการเก็บสะสมเป็นคอลเลคชั่นคนรักสัตว์และรักสุขภาพ ที่สำคัญนักวิ่งทุกคนจะได้รับการประกันอุบัติเหตุภายใน 48 ชั่วโมงจาก บริษัท ชิกม่า ประกันภัยจำกัด (มหาชน) ในวงเงิน 20,000 บาท และกรณีเสียชีวิต 200,000 บาท

 

เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อดูแลนักวิ่งทั้งด้านการบริการความสะดวกสบายและด้านความปลอดภัยสูงสุด โดยดำเนินงานควบคู่กับมาตรการทางด้านสาธารณสุขในการจัดการแข่งขันรวมทั้งการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการสาธารณสุข สนใจสมัครงานวิ่ง Save Zo0 Run 2022 ได้ตั้งแต่บัดนี้ที่ WWW.APPKEELAA.COM หรือ Facebook saveZooRun2022 และ WEB.APPKEELAA และ www.THAI.RUN หรือ โทร. 099-425-0222,099 -430 -0055

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง