รีเซต

กอดลาน้องสาว! ก่อนผูกคอดับ กลางสวนมะพร้าว เผยพี่ชายชอบหูแว่ว

กอดลาน้องสาว! ก่อนผูกคอดับ กลางสวนมะพร้าว เผยพี่ชายชอบหูแว่ว
ข่าวสด
29 กรกฎาคม 2563 ( 01:39 )
109
1
กอดลาน้องสาว! ก่อนผูกคอดับ กลางสวนมะพร้าว เผยพี่ชายชอบหูแว่ว

 

วันที่ 28 ก.ค. พ.ต.ท.อุฤทธิ์ ขรรค์แก้ว สารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิตกลางสวนมะพร้าว หมู่ 9 บ้านหนองน้ำขาว ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม แพทย์เวร ร.พ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน และ นายสายฝน ศรจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านหนองน้ำขาว

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโครงไม้ไผ่หลังคาสังกะสี ด้านข้างกระท่อมไม้กลางสวนมะพร้าว พบศพ นายชัยพร มาดี อายุ 35 ปี ใช้ลวดผูกคอตัวเองเข้ากับคานไม่ไผ่ เท้าห่างจากพื้นเพียง 1 คืบ ใกล้กันพบลูกมะพร้าว อยู่ใกล้ขา คาดว่าผู้ตายใช้เป็นที่เหยียบพยุงร่างเพื่อผูกคอ

นอกจากนี้ห่างออกไปประมาณ 2-3 เมตร ด้านข้างโครงไม้ไผ่ พบรถจยย.ฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงิน ทะเบียน กมล-285 ประจวบคีรีขันธ์ สภาพเก่า มีกุญแจเสียบคาไว้ รองเท้าแตะหนึ่งคู่วางอยู่ที่พื้นฝั่งคันสตาร์ท และขวดน้ำอัดลม 1 ขวด ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบถาม นายอิน ศรจันทร์ อายุ 63 ปี เจ้าของที่สวนมะพร้าว ระบุว่า เมื่อช่วงหัวค่ำ มีคนมาแจ้งตนว่ามีคนผูกคอตายภายในสวนมะพร้าวของตน จึงได้มาดูและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งผู้ตายมีอาชีพสอยมะพร้าว และเป็นคนในพื้นที่บ้านหนองน้ำขาว จึงรู้จักสวนมะพร้าวดี จึงคาดว่าอาศัยช่วงค่ำมืด ขี่รถจยย.มาผูกคอตาย

ด้าน น.ส.แพรวตา มาดี อายุ 34 ปี น้องสาวของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อช่วงกลางวันพี่ชายมาซื้ออาหารและขนมจากร้านของตนไปรับประทาน และเข้ามาโอบกอด คล้ายกับเป็นการบอกลา ตนทราบจากพี่สะใภ้ว่าวันนี้มีคนจะมาฉีดยารักษาอาการโรคซึมเศร้า ซึ่งพี่ชายตนไม่ได้ไปรับยาที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เป็นเวลา 2 เดือนแล้ว ทำให้พี่ชายมีอาการหูแว่ว รู้สึกเหมือนมีคนมากระซิบข้างหู โดยในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา เวลาพูดคุยกันจะใช้เวลาโต้ตอบนาน พี่ชายต้องหยุดนิ่งใช้เวลาคิดเป็นระยะ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เป็นคนร่าเริง ยิ้มง่าย สนุก เฮฮา ตนไม่คิดฝันว่าพี่ชายจะมาคิดสั้นฆ่าตัวตายได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่นำร่างส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ส่วนญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย ก่อนมอบศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง