รีเซต

จักรยานไฟฟ้า Ducati Futa สำหรับใช้ในการแข่งขันบนถนนทางเรียบเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน

จักรยานไฟฟ้า Ducati Futa สำหรับใช้ในการแข่งขันบนถนนทางเรียบเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน
TNN ช่อง16
5 มีนาคม 2565 ( 14:32 )
107
จักรยานไฟฟ้า Ducati Futa สำหรับใช้ในการแข่งขันบนถนนทางเรียบเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน

Ducati บริษัทผู้พัฒนารถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำของโลกเปิดตัวจักรยานไฟฟ้า Ducati Futa สำหรับการแข่งขันบนถนนการผสานเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าเข้ากับพลังจากกล้ามเนื้อของมนุษย์พุ่งไปข้างหน้ามุ่งสู่เทคโนโลยีพลังงานสะอาด นับเป็นอีกครั้งที่บริษัทขนาดใหญ่ระดับโลกเข้าร่วมการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าซึ่งจะกลายเป็นเทรนด์เทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมในอนาคต


จักรยานไฟฟ้า Ducati Futa ได้รับการออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยมโครงสร้างน้ำหนักเบาผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์รูปทรงสอดคล้องกับหลักอากาศพลศาสตร์ในขณะเดียวกันมีความแข็งแรงยืดหยุ่นสูง จักรยานมีให้เลือก 3 ขนาดได้แก่ สีเทา สีดำและสีแดง


มอเตอร์ไฟฟ้าแบบ FSA HM 1.0 กำลังไฟฟ้า 250 วัตต์ สร้างแรงบิด 42 Newton Meters (Nm) หรือประมาณ 4.2 Kilogram-Force Meter ทำความเร็วได้ประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สอดคล้องกับกฎหมายข้อบังคับในยุโรป การควบคุมการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าใช้รีโมทไร้สาย Garmin ระบบขับเคลื่อนอิเล็กทรอนิกส์ของ K-Force WE 12 S ทำให้การเปลี่ยนเกียร์อิเล็กทรอนิกส์ความเร็ว 2x12 ทำได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อการทำงานผ่านแอปพลิเคชันเพื่อประมวลผลสถิติและข้อมูลอื่น ๆ ของจักรยาน


ความเข้าใจในการออกแบบจักรยานที่ดีที่สุดสำหรับนักปั่นกลายเป็นหัวใจสำคัญของ Ducati Futa แฮนด์จับคาร์บอนไฟเบอร์แบบดรอปสำหรับท่าทางการปั่นแบบนักแข่งในสนามแข่งจักรยานระดับโลก หลังอานคาร์บอนแบบ Selle Italia ล้อจักรยานแบบ Vision AGX 30 พร้อมขอบคาร์บอนที่หุ้มยาง Pirelli Cinturato Velo TLR 700x35c ดิสด์เบรก K-Force แบบไฮดรอลิกขนาด 160 มิลลิเมตร


ด้วยการออกแบบและเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมทำให้จักรยานไฟฟ้า Ducati Futa มีน้ำหนักเพียง 12.4 กิโลกรัม สำหรับรุ่นขนาดกลาง โดยจักรยานรุ่นนี้จะถูกผลิตออกมาในปริมาณจำกัด (Limited edition) เพียง 50 คัน เท่านั้น สำหรับราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 11,990 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 391,000 บาท


ก่อนหน้านี้ในปี 2018 บริษัท Ducati ได้เปิดตัว EICMA จักรยานเสื้อภูเขาพลังงานไฟฟ้าโดยร่วมมือกับบริษัท Thok Ebikes และได้มีการเปิดตัวจักรยานเสือภูเขารุ่นอื่น ๆ สำหรับการท่องเที่ยวและจักรยานแบบพับได้อีกหลายชุด ตอบรับกระแสความนิยมในการปั่นจักรยานที่ได้ประโยชน์ทั้งการท่องเที่ยวพักผ่อนและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
ข้อมูลจาก newatlas.com 

ภาพจาก ducati.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง