'นนทบุรี'ตั้งตรวจด่านโควิด-19 ตั้งแต่วินาทีแรกที่บังคับใช้ พรก.ฉุกเฉิน

'นนทบุรี'ตั้งตรวจด่านโควิด-19 ตั้งแต่วินาทีแรกที่บังคับใช้ พรก.ฉุกเฉิน
มติชน
26 มีนาคม 2563 ( 09:28 )
102
3
'นนทบุรี'ตั้งตรวจด่านโควิด-19 ตั้งแต่วินาทีแรกที่บังคับใช้ พรก.ฉุกเฉิน

เมื่อเวลา 00.01 น.วันที่ 26 มีนาคม นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จ.นนทบุรี พ.อ.วิรัตน์ คำวิลัย รอง ผอ.กอ.รมน.จ.นนทบุรี นพ.พนัส โสภณพงษ์ สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปกครอง มาตรวจด่านหน้าปั้ม ปตท.ถนน 345 ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อแนะนำประชาสัมพันธ์ประชาชนที่จะเดินทางการข้ามพื้นที่ระหว่างจังหวัดทั่วประเทศ จะเริ่มตั้งแต่เวลา 00.01 น.วันที่ 26 มีนาคมเพื่อสกัดการระบาดโควิด-19

นายสุจินต์กล่าวว่า วันนี้ ครม.ได้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งในข้อ13 ให้แต่ละจังหวัดบูรณาการร่วมกันในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 นนทบุรีจึงได้สนธิกำลังกันตั้งด่านตั้งแต่เวลา 00.01 น.เป็นต้นไป ซึ่งจุดนี้เป็นหลักในการตั้งด่านเป็นการตรวจ เฝ้าระวังสังเกตอาการผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ทุกนายให้แนะนำผู้ขับขี่ให้เว้นระยะห่างในการนั่งในรถ การใส่หน้ากากอนามัยและให้ประชาชนใช้เจลล้างมือเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อเป็นการสกัดกั้นเชื้อไวรัสและอยากขอความร่วมมือประชาชนทุกท่านให้ทำตามคำเเนะนำของเจ้าหน้าที่ ตอนนี้ถ้าไม่จำเป็น อย่าเดินทางออกต่างจังหวัด เเละขอให้งดกิจกรรมต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่กระจายไปสู่ผู้อื่น

นายสุจินต์กล่าวอีกว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เน้นตรวจเกี่ยวกับเรื่องไวรัสโควิด-19 เป็นหลัก ซึ่งในจังหวัดนนทบุรีจะมีจุดตรวจ 2 จุด ตรงจุดนี้ อ.ปากเกร็ดและหน้า อบต.ไทรใหญ่ ไทรน้อย หากพบผู้ที่มีความเสี่ยงหรือมีไข้สูงจะมีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคลองข่อย คัดกรองอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะทำตามขั้นตอนทางการแพทย์ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง