รีเซต

สท.ป้ายแดงกร่าง! ถีบยอดอก พนักงานขับรถกลางเทศบาล ฉุนหนักไม่ให้เอารถไปใช้

สท.ป้ายแดงกร่าง! ถีบยอดอก พนักงานขับรถกลางเทศบาล ฉุนหนักไม่ให้เอารถไปใช้
ข่าวสด
13 มกราคม 2565 ( 16:53 )
51
สท.ป้ายแดงกร่าง! ถีบยอดอก พนักงานขับรถกลางเทศบาล ฉุนหนักไม่ให้เอารถไปใช้

สท.ป้ายแดงกร่าง! ถีบยอดอก พนักงานขับรถกลางเทศบาล ฉุนหนักไม่ให้เอารถไปใช้ หวั่นแจ้งความคดีไม่คืบ โดนขู่ให้ออกจากงาน บุกร้องผู้ว่าฯตรัง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุด ลิ่มอรุณ หรือ ลุงอ๊อด อายุ 55 ปี ชาว ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง พนักงานขับรถเทศบาลตำบลลำภูรา อ.ห้วยยอด พร้อมด้วยลูกสาว เดินทางเข้าพบ นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง บริเวณหน้าห้องทำงาน ศาลากลาง จ.ตรัง ชั้น 2 เพื่อขอความเป็นธรรมหลังจากเกิดเหตุการณ์เมื่อวัน ที่ 8 ม.ค.65 เวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมา พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า

ขณะที่ตนเข้าเวรกะกลางคืนอยู่ในอาคารสำนักงานเทศบาลลำภูรา อยู่เพียงคนเดียว เนื่องจากเพื่อนที่ต้องอยู่เวรด้วยกันยังเดินทางมาไม่ถึง ทำให้ นายปรีชา (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี พนักงานจ้างทั่วไปของเทศบาลฯ เพื่อนสนิทของ นายทวีศักดิ์ (สงวนนามสกุล) หรือ สท.แมว อายุ 42 ปี สมาชิกสภาเทศบาล ต.ลำภูราเขต 2 ได้เข้ามาพร้อมกับมาพูดกับตนว่าขอกุญแจรถบรรทุก 6 ล้อของเทศบาลหน่อย

เนื่องจาก นายทวีศักดิ์ ใช้ให้มาขอเพื่อนำไปบรรทุกโต๊ะ เก้าอี้ของเทศบาลฯ ไปจัดงานเลี้ยงปลดเกษียณให้กับ นายตำรวจรายหนึ่ง ในพื้นที่ ซึ่งเป็นคนสนิทกับ สท.แมว แต่ปรากฏว่าตน ไม่ให้กุญแจรถ

เนื่องจากไม่มีใบขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชามายื่นยืนยัน ในระหว่างนั้น สท.แมว โทรเข้ามาหา นายปรีชา ว่าทำไมถึงยังไม่เอารถมา นายปรีชาจึงบอก สท.แมวไปว่า ว่าตนเองไม่ให้กุญแจ ก่อนจะวางสายไป ทำให้ตนเข้าไปนอนเวรอยู่ภายในห้องพัก

ต่อมาผ่านไป 1 ชั่วโมง สท.แมว เข้ามาที่เทศบาล เข้ามาหาตนในห้องนอนเวร ก่อนด่าถึงบุพการี และด่าว่าทำไมถึงไม่ให้ มึงไม่รู้หรอว่ากูเป็นใคร ก่อนที่ตนจะให้ไปคุยนอกห้องนอน ทันทีที่ตนนั่งบนเก้าอี้ ซึ่งมีนายปรีชานั่งกินข้าวอยู่ ปรากฏว่า สท.แมวได้ถีบยอดอกตน ก่อนที่ศีรษะจะไปกระแทกกับขอบโต๊ะ จนทำให้หัวโน และได้มากระชากคอเสื้อตน ก่อนที่ สท.แมวได้ขับรถกลับไป และตนได้ไปแจ้งความ ที่ สภ.ห้วยยอด เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้

ก่อนที่ทาง ผวจ.ตรัง จะรับเรื่องไว้ และสั่งการต่อให้กับ นายภานุวัฒน์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม จ.ตรัง เป็นผู้ดูแลและดำเนินการประสานกับทางตำรวจถึงความคืบหน้าของคดี และเตรียมดำเนินการในเรื่องการสอบวินัยกับ นายทวีศักดิ์ ต่อไป

นายสุด ผู้เสียหาย กล่าวว่า ที่เดินทางมาวันนี้เพราะต้องการความเป็นธรรม หลังจากเกิดเหตุการณ์ก็หวาดกลัวความปลอดภัยเป็นอย่างมาก เพราะยังต้องไปทำงานทุกวัน หลังจากเกิดเหตุมีการมาข่มขู่ให้ตนลาออกจากงาน และสั่งห้ามไม่ให้เป็นข่าว ห้ามไม่ให้ให้ข่าวกับสื่อมวลชน หากเป็นข่าวจะไล่ออก หากไม่เป็นข่าวก็จะให้ทำงานอยู่ต่อ ทำให้ตนหวาดกลัวว่าจะถูกไล่ออกจากงานด้วย

เนื่องจากตนเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องดูแลภรรยา และลูกอีก 3 ชีวิต ซึ่งตนทำงานในตำแหน่งนี้มากว่า 11 ปีแล้ว ขณะนี้ได้รับเงินเดือนอยู่ที่ 9,000 บาท ค่าครองชีพอีก 1,000 บาท รวม 10,000 บาท ถ้าหากไม่ได้ทำงานก็จะขาดรายได้ และครอบครัวต้องเดือดร้อน อีกทั้งจะต้องส่งลูกๆเรียนหนังสือ

ยืนยันว่าก่อนหน้านี้ตนกับคนที่กระทำไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน และก่อนหน้านี้ก็เคยทำงานเป็นพนักงานขับรถด้วยกัน ก่อนที่จะไปลงสมัคร สมาชิกสภาเทศบาล หรือ สท.ได้ในสมัยนี้เป็นสมัยแรก ในขณะเกิดเหตุตนไม่ได้พูดอะไรเลย อยู่ๆเขาก็โวยวาย ไม่พอใจที่ตนไม่ให้กุญแจรถ

ขณะนั้นที่ตนไม่ให้ไปเพราะต้องคิดว่าผิดระเบียบหากให้ไป เพราะตนไม่มีอำนาจหน้าที่ที่จะให้ และไม่มีหนังสือการขอใช้มายื่น วันนี้ก็มั่นใจในตัวของผู้ว่าฯ และศูนย์ดำรงธรรมประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์

ด้าน นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผวจ.ตรัง กล่าวว่า ตนมอบหมายให้ศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่อง ซึ่งมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดชัดเจนว่า สท.รายดังกล่าวกระทำจริง และหลังจากนี้จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย คิดว่าผู้เสียหายมีพยานหลักฐานชัดเจน ก็ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย หากใครทำผิดก็ว่าไปตามความจริง และจะดำเนินการให้เร็วที่สุด

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยอด ระบุว่าหลังจากที่ผู้เสียหายไปแจ้งความก็ได้มีการลงเลขคดีไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ในระหว่างเรียกตัว นายทวีศักดิ์ มาให้ปากคำ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง