รีเซต

"Samsung Galaxy Unpacked" จัดหนักเปิดตัว 4 อุปกรณ์ใหม่ 2 มือถือ 1 หูฟัง 1 นาฬิกา !!

"Samsung Galaxy Unpacked" จัดหนักเปิดตัว 4 อุปกรณ์ใหม่ 2 มือถือ 1 หูฟัง 1 นาฬิกา !!
TNN ช่อง16
12 สิงหาคม 2564 ( 00:53 )
146
"Samsung Galaxy Unpacked" จัดหนักเปิดตัว 4 อุปกรณ์ใหม่ 2 มือถือ 1 หูฟัง 1 นาฬิกา !!

จบไปแล้วสำหรับงาน "Samsung Galaxy Unpacked" ของ Samsung ที่จัดขึ้นเมื่อช่วง 3 ทุ่มของวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มงานหนึ่งสัปดาห์ ทาง Samsung ได้มีการปล่อยคลิปสุดพิเศษที่เผยให้เห็นถึงดีไซน์และบางมุมของอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมประโยคเด็ด Is “good” good enough? หรือ "สิ่งใหม่ที่ดีกว่า" พร้อมส่งการ์ดบัตรเชิญสุดพิเศษให้เหล่าสื่อและอินฟลูเอนเซอร์สายไอทีต่าง ๆ เป็นกล่องพิซซ่าที่มาพร้อมการ์ดบัตรเชิญ มีฝากล่องเป็นชุดทักซิโด้ และภายในยังได้บรรจุเป็นพิซซ่าสุดอร่อยเอาไว้ สำหรับรับประทานพร้อม ๆ ไปกับการชมอุปกรณ์เปิดตัวใหม่ ๆ ของ Samsung  


สำหรับใครที่อยากรู้ว่าในงาน Samsung Galaxy Unpacked มีอะไรเปิดตัวออกมาใหม่บ้าง เราได้ทำการสรุปให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้อ่านกันด้านล่างนี้ทั้งหมดแล้ว


เปิดตัว Galaxy Watch 4 นาฬิกาที่จะตามติดสุดภาพของคุณตลอดเวลา

Galaxy Watch 4 คือสิ่งแรกที่เราจะได้เห็นในงาน Samsung Galaxy Unpacked นี้ ความพิเศษของ Galaxy Watch 4 มาพร้อมกับเซนเซอร์ BioActive รุ่นใหม่ของ Samsung สามารถตรวจจับข้อมูลได้ 2,400 จุด โดยใช้เวลาในการตรวจวัดเพียง 15 วินาที ทำงานร่วมกับชิปประมวลผลเพื่อประมวลค่าด้านสุขภาพได้อย่างละเอียดแบบ 3 ใน 1 อันได้แก่ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคอล (Optical Heart Rate) คลื่นไฟฟ้าหัวใจ (Electrical Heart) และการวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกายหรือ BIA (Bioelectrical Impedance Analysis)ทำให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถติดตามความแข็งแรงของสุขภาพและร่างกายของเราได้ง่าย ๆ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย มวลกล้ามเนื้อ ปริมาณน้ำในร่างกาย สามารถวัด BIA  ด้วยเพียงนิ้วมือสองนิ้วในเวลา 15 วินาที วัด ECG และความดันโลหิตได้แบบเรียลไทม์ พร้อมส่งข้อมูลทั้งหมดไปยังมือถือ เพื่อให้เราสามารถกำหนดเป้าหมายในการออกกำลังกายและการใช้ชีวิตได้ประสิทธิภาพสูงสุดมีฟีเจอร์กระดานข้อความแบบเรียลไทม์ สามารถร่วมสนุกกับเพื่อน ๆ และครอบครัวที่ทำกิจกรรมร่วมกันแต่อยู่คนละที่ได้ รองรับการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันหลากหลายอย่าง การออกกำลังกายมากกว่า 90 แบบ มีฟีเจอร์วิเคราะห์การนอนหลับ ที่จะติดตามการนอนหลับตรวจจับและวิเคราะห์ขั้นตอนการนอนหลับต่าง ๆ ได้ครบถ้วน ช่วยให้เราสามารถตรวจดูระดับออกซิเจนในเลือดและรูปแบบการกรนได้ รับข้อมูลเชิงลึกขั้นสูงจาก National Sleep Foundation สำหรับปรับคุณภาพและระยะเวลาการนอนหลับให้ดีกว่าเดิมGalaxy Watch 4 มีดีไซน์เรียบง่ายตัวเรือนโลหะแบบ Armor Aluminum สามารถปรับแต่งสายรัดข้อมือได้หลากหลายตั้งแต่ Hybrid Leather Band ไปจนถึง Sport Band เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่มากที่สุด หน้าปัดนาฬิกาสามารถปรับให้เป็นได้ทั้งแบบอนาล็อกและดิจิทัล มีพื้นหลังทั้งหลากหลายลักษณะ สามารถแต่งภาพลักษณ์ได้ตามสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม มีทั้งอีโมจิ AR และภาพแอนิเมชัน ที่สามารถบอกสถานะของเราในช่วงเวลานั้น ๆ ได้อย่างลงตัว


นอกจากนี้ยังมี One UI Watch ใหม่ ทำให้ Galaxy Watch ได้รับการติดตั้งแอปเดียวกับที่มีบนสมาร์ทโฟนโดยอัตโนมัติมี 2 รุ่นให้เลือกใช้ คือ Watch 4 ธรรมดา และ Watch4 Classic โดย Watch 4 ธรรมดา จะมี 2 ขนาด 44 มม. และ 40 มม. ตัวเรือนทำจากอลูมิเนียม ส่วน Classic จะมีขนาด 46 มม. ตัวเรือนเป็นสแตนเลส 

 • หน่วยประมวลผล : Exynos W920 Dual Core 1.18GHz (5nm Processor)
 • หน่วยความจำ : RAM 1.5GB
 • พื้นที่ภายใน : 16GB
 • ราคา : 
  • - Watch 4 ธรรมดา มีราคาอยู่ที่ 7,990 - 10,900 บาท ตามขนาดและสี
  • - Watch4 Classic มีราคาอยู่ที่ 11,900 - 13,900 บาท ตามสีที่เลือก เปิดตัว Galaxy Z Fold3 5G มือถือจอนอก จอใน พับได้สุดเท่ห์ 

Galaxy Z Fold3 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นด้วย Flex mode ที่ทำให้เครื่องสามารถตั้งเองได้ รูปทรงบางสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งหน้าจอแบบสมาร์ทโฟนขนาด 6.2 นิ้ว ที่เมื่อเรากากออกจะกลายเป็นหน้าจอขนาด 7.6 นิ้ว ใช้งานแตกต่างกันไปในแต่ละสถานการณ์ หน้าจอใน หรือ Flex mode หรือจอขนาด 7.6 นิ้ว ของ Galaxy Z Fold3 5G เป็นหน้าจอ Infinity Flex Display ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีกล้อง Under Display Camera หรือกล้องหน้าใต้จอ ทำให้ไม่มีอะไรมาบดบังหน้าจออีกต่อไป มาพร้อมกับระบบเสียง Dynamic AMOLED 2X เสริมจุดเด่นด้านมีเดียให้ทะลุขีดสุด ตัวหน้าจอซัพพอร์ตระบบ One UI ทำให้ใช้งานแอปหลาย ๆ อย่างได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นGalaxy Z Fold3 5G คือสมาร์ทโฟนจอพับได้เครื่องแรกของโลกที่รองรับปากกา S Pen ที่จะสัมพันธ์ไปกับการใช้งานหน้าจอ Flex Mode อย่างลงตัว โดยเฉพาะพวกแอปทำงาน หรือแอปออกแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยแบ่งหน้าจอสมาร์ทโฟนออกเป็น 2 จอแยกออกจากกัน ซัพพอร์ตทั้งแอปเกม แอปทำงาน และแอปมีเดียที่นิยมในปัจจุบันทั้งหมดGalaxy Z Fold3 5G มี 3 เฉดสีให้เลือก PHANTOM BLACK, PHANTOM GREEN, และ PHANTOM SILVER ทนน้ำมาตรฐาน IPX8 สามารถใช้งานกลางฝนตกได้แบบชิล ๆ เฟรมทำด้วยวัสดุ Armor Aluminium ตัวกระจก สามารถรับแรงกระแทกได้สบายๆ เนื่องจากตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและหลังห่อหุ้มด้วย Corning® Gorilla® Glass Victus™ ซึ่งสามารถทนต่อการตกหล่นจากที่สูง 2 เมตรได้ และทนต่อการขีดข่วนได้มากกว่าถึง 4 เท่าเมื่อเทียบกับกระจกอะลูมิโนซิลิเกต หน้าจอหลักทำจาก Samsung Ultra Thin Glass ทนทานมากกว่าเดิม 80% ด้วยกรรมวิธีการผลิตและฟิล์มป้องกันที่ถูกพัฒนาเพิ่มเข้ามา


Flex mode เมื่อถ่ายภาพแล้วสามารถตรวจสอบภาพได้เลย • ชิป : Qualcomm Snapdragon 888
 • RAM/ ROM : 12GB / 512GB และ 12GB / 256GB 
 • กล้องหลัง :
  • กล้องหลัก 12MP, เซนเซอร์ IMX555 ขนาด 1/1.76 นิ้ว
  • กล้องอัลตร้าไวด์ 12MP, เซนเซอร์ ISOCELL 3L6 ขนาด 1/3.2 นิ้ว
  • กล้องเทเลโฟโต้ 12MP, ซูมออปติคัล 2 เท่า, เซนเซอร์ ISOCELL 3M5 ขนาด 1/3.6 นิ้ว
 • กล้องหน้าด้านนอก : 10MP, เซนเซอร์ IMX374 ขนาด 1/3.2 นิ้ว
 • กล้องหน้าด้านใน : 4MP (ใต้หน้าจอ), เซนเซอร์ IMX471 ขนาด 1/3.09 นิ้ว, ขนาดพิกเซล 2.0 μm
 • แบตเตอรี่ : 4,400mAh เป็นแบตเตอรี่แบบคู่ ชาร์จเร็ว 25W ชาร์จเร็วแบบไร้สาย 10W ชาร์จให้อุปกรณ์อื่นที่รองรับแบบไร้สาย 4.5W
 • ราคา :
  • - รุ่น 256GB ราคา 57,900 บาท
  • - รุ่น 512GB ราคา 61,900 บาทเปิดตัว Galaxy Z Flip3 5G มือถือพับแบบตลับแป้ง

Galaxy Z Flip3 5G โดดเด่นด้วยความสามารถการพับ เมื่อพับแล้วจะเหลือขนาด 4.2 นิ้ว เล็กพอที่จะใส่ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋าถือ หรือใส่ใว้ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ได้ มาพร้อมจอขนาดเล็กขนาด 1.9 นิ้ว เมื่อตัวเครื่องพับอยู่ สามารถใช้ดูข้อความ, ถ่ายภาพ, เล่นเพลง และทำสิ่งอื่น ๆ ได้อีกมากมายโดยไม่ต้องกางออก


เมื่อกางออกตัวหน้าจอจะมีขนาด 6.7 นิ้ว เป็นจอ 120Hz แบบ Infinity Flex Display สามารถปรับรีเฟรชเรตได้ มาพร้อมระบบเสียง Dynamic AMOLED 2X แบบจัดเต็ม ตัวเครื่องสามารถปรับจอได้หลายรูปทรงทั้ง 75° ถึง 115° ทำให้สามารถปรับมุมถ่ายรูป หรือแชทวีดีโอได้หลากหลายรูปแบบ โดยไม่ต้องพึ่งขาตั้งแต่อย่างใดกันน้ำ IPX8 สามารถไลฟ์สดใต้น้ำลึก 1.5 เมตรได้นานถึง 30 นาที หน้าจอหลักทำจาก Samsung Ultra Thin Glass มีความทนทานมากกว่าเดิม 80% ด้วยเลเยอร์และฟิล์มป้องกันที่เพิ่มเข้ามา และทนต่อการพับได้ถึง 200,000 ครั้ง ตัวเครื่องผลิตด้วยอะลูมิเนียมที่แข็งแกร่งที่สุด ด้านนอก ด้านหน้ากับด้านหลังทำจาก Corning® Gorilla® Glass Victus™ ซึ่งเป็น Gorilla Glass ที่ทำให้ไม่เกิดรอยขีดข่วนและความเสียหายอย่างแน่นอน • ชิป : Qualcomm Snapdragon 888
 • หน่วยความจำ : 128/256GB UFS 3.1
 • RAM/ ROM : 8GB / 256GB และ 8GB / 128GB 
 • กล้องหลัง : 2 เลนส์ 12MP (Ultra Wide Camera) + 12MP (Wide-angle Camera)
 • กล้องหน้าด้านนอก : 10MP
 • แบตเตอรี่ 3300mAh ชาร์จเร็ว 15W ชาร์จเร็วแบบไร้สาย 10W ชาร์จให้อุปกรณ์อื่นที่รองรับแบบไร้สาย 4.5W
 • ราคา :
  • - รุ่น 128GB ราคา 34,900 บาท
  • - รุ่น 256GB ราคา 36,900 บาท


ปิดท้ายด้วย Galaxy Buds2 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด

Galaxy Buds2 มาพร้อมกับไมโครโฟน 3 ตัวและหน่วยตรวจจับเสียงพูด ไมโครโฟนสองตัวจะตรวจจับเสียงรบกวนรอบข้างในขณะที่ระบบ Active Noise Canceling จะช่วยขจัดเสียงที่ไม่ต้องการออกไป ทำให้เสียงรบกวนของฉากหลังนั้นลดลงได้ถึง 98% ช่วยให้เราคุยสายได้อย่างคมชัด และอินไปกับเพลง เกม หรือสื่อมีเดียอื่น ๆ ได้อย่างเต็มชัดสามารถปรับแต่งเสียงต่าง ๆ ผ่านทางมือถือที่ต่อเชื่อมกับ Galaxy Buds2 ได้โดยง่าย มีน้ำหนักเบาเพัยง 5 กรัม ปลอกหูทำมาจากซิลิโคนนุ่ม มีให้เลือกเปลี่ยนได้ 3 ขนาด มี 4 สีให้เลือกสีกราไฟต์คลาสสิก สีขาวบริสุทธิ์ สีมะกอกที่อ่อนโยน และสีลาเวนเดอร์ เล่นเพลงได้นาน 5 ชั่วโมง และอีก 15 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสที่ชาร์จไฟจนเต็ม

 • ราคา : 3,990 บาท 


แหล่งที่มา samsung.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง