รีเซต

สองแม่ลูกผวา เจอค่าปริ้นขาวดำ 22 แผ่น 700 บาท บอกนี่ลดให้แล้วนะ

สองแม่ลูกผวา เจอค่าปริ้นขาวดำ 22 แผ่น 700 บาท บอกนี่ลดให้แล้วนะ
ข่าวสด
11 พฤษภาคม 2565 ( 00:53 )
15
สองแม่ลูกผวา เจอค่าปริ้นขาวดำ 22 แผ่น 700 บาท บอกนี่ลดให้แล้วนะ

แม่ลูกแทบช็อก เจอร้านถ่ายเอกสาร ในสำนักงานราชการ คิดค่าปริ้นขาวดำ 22 แผ่น 700 บาท เจ้าหน้าที่เรียกไกล่เกลี่ยจนยอมคืนเงิน ก่อนสั่งปิด

 

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2565 นางลำพึง ทองประภา อายุ 55 ปี และนายเมธิชัย ห่วงญาติ อายุ 27 ปี สองแม่ลูกชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ไปใช้บริการปริ้นเอกสารขาวดำ ขนาด A4 จำนวน 22 แผ่น กับร้านรับถ่ายเอกสารที่เช่าพื้นที่เปิดอยู่ภายในบริเวณสำนักงานราชการแห่งหนึ่งในอ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แล้วถูกเรียกเก็บค่าบริการสูงถึง 700 บาท

 

อีกทั้งทางร้านก็ไม่ได้มีการติดป้ายราคาหรือแจ้งค่าบริการอย่างชัดเจน หนำซ้ำทางร้านยังอ้างด้วยว่าจริง ๆ จะคิดแผ่นละ 40 บาท แต่เห็นปริ้นหลายแผ่นจึงลดให้เหลือ 700 บาท แต่ก็จำใจต้องจ่ายเพราะทางร้านปริ้นเอกสารออกมาแล้ว แต่ด้วยความคาใจว่านี่เป็นการขูดรีดเอาเปรียบประชาชนจึงได้นำเรื่องไปแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยงานดังกล่าวให้รับทราบ

 

จากนั้นหัวหน้าประจำหน่วยงานราชการดังกล่าวก็เรียกทั้งสองฝ่ายไปพูดคุยไกล่เกลี่ยกันในห้อง ซึ่งทางร้านก็ยอมรับว่าได้เก็บค่าปริ้นเอกสาร 700 บาทจริง ที่เก็บแพงเพราะเป็นการปริ้นไม่ใช่ถ่ายเอกสาร และต้องเปิดอินเตอร์เนตด้วย และยอมรับว่าไม่ได้ติดป้ายแจ้งราคาจริง

 

นางลำพึง กล่าวต่อว่า เท่าที่เคยใช้บริการถ่ายเอกสาร หรือปริ้นขาวดำ ก็ไม่เกินแผ่นละ 5–10 บาท ซึ่งหลังจากพูดคุยไกล่เกลี่ยแล้วทางร้านก็ยอมคืนเงินให้ 678 บาท ส่วนอีก 22 บาท ขอเก็บเป็นค่าระดาษและค่าเสียเวลา ซึ่งตนพอใจและไม่ได้ติดใจเอาเรื่องอะไร แค่ไม่อยากให้ทำแบบนี้กับประชาชนคนอื่นอีก

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง สำนักงานก็ไม่อนุญาตให้ร้านรับถ่ายเอกสารรายดังกล่าวเช่าพื้นที่ต่อ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีกต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง