รีเซต

คลิปไวรัล แม่ลิง-แม่คนอุ้มลูกทักทายกัน แววตาเปี่ยมด้วยความรัก

คลิปไวรัล แม่ลิง-แม่คนอุ้มลูกทักทายกัน แววตาเปี่ยมด้วยความรัก
ข่าวสด
13 พฤษภาคม 2564 ( 09:05 )
209
คลิปไวรัล แม่ลิง-แม่คนอุ้มลูกทักทายกัน แววตาเปี่ยมด้วยความรัก

คลิปไวรัล แม่ลิง-แม่คนอุ้มลูกทักทายกัน - นิวยอร์กโพสต์ รายงานถึงกระแสคลิปไวรัลในสื่อสังคมออนไลน์ในช่วงวันแม่สากล วันที่ 9 .. เป็นภาพสายใยรักของความเป็นแม่ไม่ว่าคนหรือกอริลลา แม้เป็นแม่ต่างสปีชีส์ แต่ก็รักลูกเหมือนกัน

 

เอมมิลี ออสติน คุณแม่มือใหม่ชาวอเมริกัน อุ้มทารกไปเที่ยวสวนสัตว์แฟรงกลิน พาร์ค รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐ และอุ้มลูกน้อยให้แม่กอริลลาดู ผ่านกระจกใส ส่วนแม่กอริลลาก็อุ้มลูกมาอวดและพยายามทักทายทารกน้อยด้วยอาการเอ็นดู

 

เอมมิลี ออสติน กล่าวว่ารู้สึกประหลาดใจที่กิกิกอริลลาสายพันธุ์เวสต์เทิร์น โลว์แลนด์จ้องมองแคนยอนลูกชายวัย 5 เดือนในอ้อมกอดของตนตรงมุมคอกจัดแสดงอยู่นาน 5 นาทีด้วยแววตาที่เปี่ยมด้วยความรัก

ตนไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไมกิกิอุ้มพาโบลลูกลิงอายุ 7 เดือนมาให้ดูผ่านกระจกกั้นคอกจัดแสดงเพราะนอกจากพาโบลแล้ว กิกิยังมีลูกลิงเพศเมียอีก 4 ตัว

 

ทั้งแม่คนและแม่กอริลลาอุ้มลูกชายมาอวดกันเหมือนปาร์ตีคุณแม่หลังคลอด กิกิแนบหน้าที่กระจกเหมือนอยากจะใกล้ชิดหนูน้อยแคนยอน แล้วทำท่าจับมือเด็กทารกด้วย

 

เอมิลีกล่าวว่าคลิปที่ไมเคิล สามีเป็นผู้บันทึกภาพแสดงให้เห็นความรักของแม่ ใบหน้าของกิกิแสดงถึงความรักและอวดลูกให้ดู ขณะที่แคนยอนหลับโดยไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะได้รับประสบการณ์แสนวิเศษและหวังว่าจะกลับไปที่สวนสัตว์อีก ทั้งแม่คนและแม่กอริลลาจะได้สนุกประสาแม่กันอีก

 

การแสดงความรักต่างสปีชีส์ของกอริลลาครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เคยเกิดขึ้นเพราะเมื่อปี 2539 เคยเกิดเหตุแม่กอริลลาช่วยเด็กชายวัย 3 ปีที่พลัดตกลงไปในคอกจัดแสดงที่สวนสัตว์บรูกฟิลด์ รัฐชิคาโก สหรัฐฯ และได้รับคำชมเชยว่าเป็นฮีโร่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง