รีเซต

"ตลาดพรพัฒน์" เปิดขายของอีกครั้ง หลังโควิดพ่นพิษ!

"ตลาดพรพัฒน์" เปิดขายของอีกครั้ง หลังโควิดพ่นพิษ!
TNN ช่อง16
27 กุมภาพันธ์ 2564 ( 03:42 )
435
"ตลาดพรพัฒน์" เปิดขายของอีกครั้ง หลังโควิดพ่นพิษ!

วันนี้( 27 ก.พ.64) หลังจาก ตลาดพรพัฒน์ ที่ปทุมธานีเป็นอีกแห่งถูกสั่งปิดเมื่อต้นเดือนกุมภาพพันธ์ที่ผ่านมาเพราะพบผู้ป่วยโควิด-19 ล่าสุดตลาดพรพัฒน์กลับมาเปิดได้ตามปกติแล้ว ลูกค้าประจำต่างกลับไปจับจ่ายซื้อของกลับไปขายกันอย่างต่อเนื่อง 


ทั้งนี้ ยังมีการแขวนแผ่นป้ายสีเหลืองเล็กๆที่คอ ซึ่งผู้ดูแลตลาดพรพัฒน์ บอกว่า แผ่นป้ายสีเหลืองที่ห้อยบนคอผู้ค้า เป็นใบผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ว่า บุคคลนั้นผ่านการตรวจโควิดแล้วและไม่พบเชื้อ ทำให้ตลาดอนุญาตให้เข้ามาขายของได้ ซึ่งผู้ค้าที่ได้ใบรับรองแล้ว หลังจากนี้จะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขหมั่นเข้ามาตรวจหาเชื้อโควิดตลอดและจะให้บันทึกลงตารางด้านหลัง


ส่วนจุดคัดกรองโควิดที่ตลาดตั้งไว้ 3 จุด ซึ่งเป็นทางเข้าออก นอกจากนี้เตรียมจะติดพัดลมระบายอากาศให้อากาศในตลาดถ่ายเทสะดวก และผู้ค้าบางส่วนได้นำแผงกั้นออกไป เพื่อลดอากาศแออัดในร้านตัวเอง โดยเชื่อว่าวิธีนี้ จะช่วยลดการเสี่ยงติดโควิด

 

จากการสังเกตุพบว่า วันนี้ผู้ค้าส่วนใหญ่ จะเลือกนำของออกมาขายน้อย เพราะเชื่อว่าคนยังไม่กล้าออกมาซื้อของ เช่นร้านเขียงหมู เตรียมของมา 50 % กลับขายได้ไม่มาก ทำให้ตอนนี้ทางร้านต้องการได้รับฉีดวัคซีนโควิดโดยเร็ว เพราะเชื่อว่าหากได้รับวัคซีนแล้วจะช่วยให้คนกล้ากลับมาซื้อของตลาดมากขึ้น 


นอกจากตลาดพรพัฒน์จะเปิดให้มาซื้อของได้ตามปกติแล้ว ร้านค้าโดยรอบ ที่อยู่ตึกแถวก็กลับมาเปิดเช่นกัน ซึ่งผู้ค้าที่นั่นก็พกใบรับรองผ่านการตรวจโควิดไว้ยืนยันกับลูกค้าที่มาซื้อของเหมือนกันว่าปลอดเชื้อโควิด

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง