รีเซต

เจ้าอาวาสขับเอง! เอารถไปซ่อมแอร์ขากลับวัดได้กลิ่นไหม้ ก่อนไฟลุกท่วม

เจ้าอาวาสขับเอง! เอารถไปซ่อมแอร์ขากลับวัดได้กลิ่นไหม้ ก่อนไฟลุกท่วม
ข่าวสด
22 ธันวาคม 2563 ( 10:15 )
141
เจ้าอาวาสขับเอง! เอารถไปซ่อมแอร์ขากลับวัดได้กลิ่นไหม้ ก่อนไฟลุกท่วม

เจ้าอาวาสขับเอง! เอารถตู้ไปซ่อมแอร์ ขากลับวัดได้กลิ่นไหม้ ก่อนไฟลุกท่วม เผาวอด โชคดีชาวบ้านเห็นทันรีบช่วยเหลือ โทรแจ้งหน่วยกู้ภัย

 

 

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. หน่วยกู้ภัยว่างเมตตา จุดสูงเนิน ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟลุกไหม้รถตู้ยี่ห้อโฟล์คสวาเกน ทะเบียน นค7750 นครราชสีมา เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพหลัก กม.ที่ 122 ช่วงปากทางบ้านหนองบอน ต.นากลาง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งจึงเข้าตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถตู้คันดังกล่าวไฟไหม้บริเวณด้านหน้ารถ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยหน่วยกู้ภัยสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดถนนและระบายการจราจรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

 

 

ต่อมาทางศูนย์วิทยุ สภ.สูงเนิน ประสานรถดับเพลิง จำนวน 3 คัน จากเทศบาลกุดจิก, เทศบาลสูงเนินและ อบต.สูงเนิน ให้เข้ามาช่วยดับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จากการตรวจสอบพบคนขับรถเป็นพระสงฆ์ ทราบชื่อคือ พระอธิการวิชิต ฐานวโร เจ้าอาวาสวัดไพรสาลีสามัคคีธรรม ต.ดอนเมือง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

 

 

พระอธิการวิชิต กล่าวว่า จะนำรถไปซ่อมแอร์ในตัวเมืองนครราชสีมา และกำลังเดินทางกลับวัดที่อำเภอสีคิ้ว ระหว่างขับรถมาก็มีเสียงดังมาจากห้องเครื่อง เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีกลิ่นไหม้ จึงรีบลงออกจากรถ หลังจากนั้นไฟก็เริ่มลุกขึ้นอย่างแรง

 

ประชาชนที่เห็นจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว จะนำรถเข้าตรวจสอบเพื่อสาเหตุการเกิดเหตุต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง