รีเซต

ตา-ยายช็อก ซื้อของเสร็จ หลาน 8 ขวบหายตัว เพิ่งรู้ร่วงรถกระบะก่อนเข้าตลาด

ตา-ยายช็อก ซื้อของเสร็จ หลาน 8 ขวบหายตัว เพิ่งรู้ร่วงรถกระบะก่อนเข้าตลาด
ข่าวสด
29 กรกฎาคม 2563 ( 00:07 )
58
ตา-ยายช็อก ซื้อของเสร็จ หลาน 8 ขวบหายตัว เพิ่งรู้ร่วงรถกระบะก่อนเข้าตลาด

 

วันที่ 28 ก.ค. หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเด็กอายุประมาณ 6-8 ปี ได้รับบาดเจ็บ คาดว่าตกจากรถ ภายในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานตำรวจ สภ.นางรอง เข้าร่วมตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองนางรอง กำลังอุ้ม ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 8 ปี สภาพมีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง จากการสอบถามเด็กทราบว่า นั่งอยู่ท้ายรถกระบะมากับตายาย จาก อ.ปะคำ เมื่อมาถึงตัว อ.นางรอง จู่ๆ ก็ตกจากรถโดยไม่รู้ตัว

ต่อมาได้มี นางจันทมาศ ละมัยครบุรี อายุ 61 ปี ยายของเด็ก ได้โทรศัพท์แจ้งกับ สภ.นางรอง ว่าหลานตัวเองหายไป ระหว่างมาตลาดสด จากนั้นหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จึงพา ด.ช.เอ ไปพายาย

จากการสอบถาม นางจันทมาศ ทราบว่า ตนกับสามีจะไปซื้อของที่ตลาดสด อ.นางรอง จึงพาหลานชายมาด้วย แต่หลานอยากนั่งท้ายกระบะ เพราะมีเปลนอนอยู่ ตนก็ไม่ขัดใจ เมื่อขับรถมาถึงตลาดสด ก็ไม่ได้สนใจอะไร ตนกับสามีก็เข้าไปหาซื้อของในตลาด คิดว่าหลานน่าจะอยู่ท้ายกระบะ หลังจากซื้อของได้ครบจะเอามาใส่ท้ายกระบะรถ ปรากฎว่าไม่เจอหลาน พยายามเรียกหาแต่ไม่เจอ จึงแจ้งหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ สุดท้ายมาพบว่าพ่อค้าแม่ค้าและหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ รู้สึกดีใจที่หลานปลอดภัย

ขณะที่ หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ระบุว่า อยากจะขอแจ้งเตือน ผู้ปกครองที่พาเด็กนั่งท้ายรถ ควรจะระวัง ไม่ว่าเด็กจะอายุกี่ปีก็ตาม เพราะมีโอกาสพลาดเหมือนครั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่าหลานน่าจะปีนรั้วของกระบะ แล้วเกิดพลาดตกลงมา แต่โชคดีที่ระหว่างที่ตกลงมารถใช้ความเร็วต่ำ จึงแค่บาดเจ็บเล็กน้อย และมีคนมาช่วยเหลือได้ทัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง