สิงห์บุรีปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง หลังพบแรงงานต่างด้าวติดเชื้อ 16 คน

สิงห์บุรีปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง หลังพบแรงงานต่างด้าวติดเชื้อ 16 คน
มติชน
23 สิงหาคม 2564 ( 23:30 )
7
สิงห์บุรีปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง หลังพบแรงงานต่างด้าวติดเชื้อ 16 คน

 

วันที่ 23 สิงหาคม 2564 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสิงห์บุรี ได้มีมติสั่งปิดพื้นที่ไซต์งานก่อสร้างและแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้าง สถานีไฟฟ้าแรงสูง จังหวัดสิงห์บุรี ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 2 ตำบลม่วงหมู่ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งอยู่ระหว่างกำลังทำการก่อสร้างอาคารควบคุมไฟฟ้าแรงสูงหลังใหม่ หลังจากก่อนหน้านี้พบวิศวกรควบคุมงานและคนงานก่อสร้างชาวกัมพูชาติดเชื้อ โควิด-19 จำนวน 16 คน

 

 

โดยวิศวกรและคนงานที่ติดเชื้อ เป็นคนงานของบริษัท ไทยเมเจอร์ บิลเดอร์ จำกัด เป็นบริษัทรับงานทำการก่อสร้างอาคารไฟฟ้าแรงสูง มีแรงงานก่อสร้างประมาณ 50 คน เป็นแรงงานก่อสร้างชาวกัมพูชา จำนวน 35 คน พม่า 1 คน และชาวไทย 14 คน สำหรับวิศวกรที่ติดเชื้อเป็นชายไทย อายุ 33 ปี มีประวัติเดินทางไปตรวจงานในไซต์ก่อสร้างหลายแห่ง โดยผู้ที่ติดเชื้อจำนวน 16 คนนั้น เป็นชาวกัมพูชาทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ได้นำส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรีเพื่อทำการตรวจและให้การรักษาแล้ว

 

 

ในส่วนของคนงานที่ยังไม่ติดเชื้อ ทั้งหมดมี 34 คน ถือได้ว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ทางจังหวัดสิงห์บุรีจึงได้ดำเนินการสั่งปิดพื้นที่และประกาศให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ควบคุม ห้ามบุคคลเดินทางเข้า และออก เป็น Local Quarantine เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้สามารถเข้าไปให้การช่วยเหลือคนงานก่อสร้างที่กักตัวอยู่ได้ โดยจะสั่งปิดพื้นที่เป็นเวลา 14 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป โดยในช่วงงระยะเวลาดังกล่าว เจ้าหน้าที่ อบต.ม่วงหมู่ เจ้าหน้าที่ อสม. และแพทย์จะได้เข้าไปดูแลเรื่องสุขภาพ และอาหารการกิน เท่าที่จำเป็นต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง