พี่หมาใจดี กระโดดช่วย ลูกกวางตกน้ำขึ้นฝั่ง ทำชาวเน็ตซึ้ง แชร์สนั่น 2.5 แสนครั้ง!

พี่หมาใจดี กระโดดช่วย ลูกกวางตกน้ำขึ้นฝั่ง ทำชาวเน็ตซึ้ง แชร์สนั่น 2.5 แสนครั้ง!
ข่าวสด
18 มิถุนายน 2564 ( 20:00 )
24
พี่หมาใจดี กระโดดช่วย ลูกกวางตกน้ำขึ้นฝั่ง ทำชาวเน็ตซึ้ง แชร์สนั่น 2.5 แสนครั้ง!

ข่าววันนี้ ราล์ฟ ดอร์น วัย 62 ชาวเมืองคัลเปเปอร์ ใเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ได้โพสต์เล่าวีรกรรมที่แสนจะน่ารัก น่าชื่นชม ของเจ้า 'ฮาร์เลย์' สุนัขพันธุ์โกลเดนดูเดิล วัย 6 ปี ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำเอาชาวเน็ตปลื้มเข้ามากดไลก์กว่า 1.1 แสนครั้ง และแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปแล้วกว่า 2.5 แสนครั้ง

 

 

เรื่องราวอันน่าประทับใจนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ในวันนั้น ดอร์น ได้ออกไปตามหาฮาร์เลย์ที่ทะเลสาบหลังบ้านของเขา ก่อนจะพบว่ามันกำลังว่ายน้ำอยู่ภายในทะเลสาบนั้น และมันก็อยู่ห่างออกจากฝั่งไป 60 เมตร ก่อนจะเริ่มสังเกตเห็นว่ามันกำลังว่ายน้ำอยู่กับสัตว์อีกตัวหนึ่ง นั่นก็คือ 'ลูกกวาง' นั่นเอง

 

 

ดอร์นได้เล่าบนเฟซบุ๊กว่า ในตอนนั้นเขาไม่แน่ใจว่าลูกกวางตัวนี้ลงไปว่ายอยู่ในทะเลสาบได้อย่างไร และฮาร์เลย์ก็น่าจะไม่ถาม แต่กระโดดลงไปช่วยเลยในทันที และพยายามว่ายประคองลูกกวางจนเข้ามาถึงฝั่งได้สำเร็จทั้งคู่ หลังจากนั้นดอร์นก็ช่วยอุ้มลูกกวางขึ้นมาวางบนพื้นหญ้า ซึ่งตลอดเวลานั้นฮาร์เลย์ก็อยู่ดูแลลูกกวางด้วยตลอด ทั้งยังช่วยเลียตัวลูกกวางที่เปียกน้ำให้อีกด้วย

 

 

ซึ่งหลังจากที่ลูกกวางขึ้นฝั่งมาได้ไม่นาน แม่กวางก็ปรากฎตัวออกมา เมื่อดอร์นเห็นดังนั้นเขาจึงพาฮาร์เลย์หลบเข้าบ้านทันที แม่กวางที่รอให้สุนัขและนายของมันหายพ้นสายตาไปแล้วนั้น มันก็เดินเข้าไปหาลูกกวางก่อนจะพากันเดินจากไป

 

 

อย่างไรก็ตามในเช้าวันถัดมา ดอร์นกับ แพทริเซีย ภรรยาของเขา ที่กกำลังจิบกาแฟยามเช้าอยู่นั้น ก็สังเกตได้ว่าฮาร์เลย์มีอาการผิดปกติอยู่ไม่สุข วิ่งพล่านจากหน้าต่างบานหนึ่งไปอีกบานหนึ่ง ซึ่งเมื่อเขาเปิดประตูบ้านออกไปดูว่าภายนอกเกิดอะไรขึ้น ก่อนจะได้ยินเสียงลูกกวางร้อง และฮาร์เลย์วิ่งไปที่แนวรั้วต้นไม้ เพื่อหาลูกกวางทันที เมื่อทั้งคู่ได้พบกันลูกกวางก็หยุดร้องและเริ่มแกว่งหางไปมา ทั้งสองสัมผัสจมูกกันและกัน และอยู่ด้วยกันครู่หนึ่ง ก่อนที่ฮาร์เลย์จะกลับเข้าบ้านมาอย่างสงบ

 

 

ทั้งนี้ดอร์นไม่ได้รู้สึกเซอร์ไพรส์กับการกระทำดังกล่าวของเจ้าฮาร์เลย์เท่าไหร่นัก เขากล่าวว่าอาาร์เลย์เป็นหมาจิตใจดีมาตั้งแต่เล็ก ชอบเล่นกับเด็กและสัตว์อื่น ๆ อยู่เป็นประจำ ทั้งยังเคยทำงานเป็นสุนัขบำบัด และ ไปเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุตามบ้านพักคนชรา รวมไปถึงการนั่งอยู่กับเด็กในชั่วโมงการอ่านที่ห้องสมุดท้องถิ่นอยู่บ่อยครั้ง

 

 

 

ที่มา : people / dailymail / ralph.dorn

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง