รีเซต

ทหาร-ตำรวจ ออมก๋อย สกัดรถขนต่างด้าว 3 คัน 35 คน พ่วงคดีติดสินบนอีกข้อหา

ทหาร-ตำรวจ ออมก๋อย สกัดรถขนต่างด้าว 3 คัน 35 คน พ่วงคดีติดสินบนอีกข้อหา
ข่าวสด
7 มกราคม 2565 ( 09:28 )
77
ทหาร-ตำรวจ ออมก๋อย สกัดรถขนต่างด้าว 3 คัน 35 คน พ่วงคดีติดสินบนอีกข้อหา

เชียงใหม่ ศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย ร่วมกับตำรวจภูธรอำเภออมก๋อย สกัดจับรถขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย 3 คัน รวม 35 คน แถมนายหน้าพยายามคิดสินบนเจ้าหน้าที่ เจอเพิ่มข้อหาหนัก

 

วันที่ 7 มค 65 ทหารชุดปฏิบัติการศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอำเภออมก๋อย สกัดจับขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งบรรทุกแรงงานต่างด้าว จำนวน 35 คน เป็นชาย 25 คน และหญิงจำนวน 10 คน

 

นั่งท้ายรถกระบะ 3 คัน หมายเลขทะเบียน บม 737 ลำปาง, ผพ 211 เชียงใหม่ และ บย 4344 ลำพูน ได้ที่บริเวณสามแยกเข้าบ้านขุนอมแฮดใน พื้นที่บ้านยางใต้ ตำบลยางเปียง อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้นำทางชาวไทย 5 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 2 คน เป็นขับรถยนต์กระบะมารับ

 

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า แรงงานชาวเมียนมาทั้งหมดเดินทางมาจากเมืองผาอัน ประเทศเมียนมา ลักลอบเดินทางผ่านช่องทางธรรมชาติตามแนวชายแดน ก่อนขึ้นรถที่จอดรอยู่ที่ศาลาแม่หลวงหลวง ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อจะนำไปส่งที่บ้านแม่ลายดวงจันทร์ ต.นาคนอเรือ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

จากนั้นจะมีรถมารับต่ออีกทอดหนึ่ง ทั้งหมดเสียค่าเดินทางให้นายหน้าคนละ 10,000 บาท โดยต้องการเดินทางไปทำงานที่ตลาดไทย กรุงเทพมหานคร, ตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร, จ.สมุทรสงคราม จ.สมุทรปราการ และ จ.นครปฐม

 

ต่อมาชบวนการผู้นำพาแรงงานต่างด้าว ได้โอนเงินเข้าบัญชี นางนริศรา เรวดีภูมิ เพื่อติดสินบนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเพื่อให้ปล่อยผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาท เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ให้สินบน เจ้าหน้าที่เพิ่มอีกข้อหา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง