ได้เฮดังๆ! คลัสเตอร์ฟันน้ำนม ขอนแก่น รักษาหายแล้ว ได้กลับบ้านทั้ง 42 คน

ได้เฮดังๆ! คลัสเตอร์ฟันน้ำนม ขอนแก่น รักษาหายแล้ว ได้กลับบ้านทั้ง 42 คน
ข่าวสด
13 กรกฎาคม 2564 ( 15:55 )
13
ได้เฮดังๆ! คลัสเตอร์ฟันน้ำนม ขอนแก่น รักษาหายแล้ว ได้กลับบ้านทั้ง 42 คน

 

ได้เฮดังๆ! คลัสเตอร์ฟันน้ำนม ขอนแก่น รักษาหายแล้ว ได้กลับบ้านทั้ง 42 คน แต่ยังต้องกักตัวอีก 14 วัน ผู้ปกครองดีใจ ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์

 

 

วันที่ 13 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับเป็นวันที่ 12 หลังจากที่ทีมแพทย์ได้รับเด็กและครูของในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น รวม 42 คน เข้ารับการรักษาหลังติดโควิด-19 เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา จากการรักษามาตลอด 10 วัน เด็กและครูขณะนี้มีสุขภาพที่แข็แรง และทุกคนไม่พบเชื้อโควิด-19 ทำให้แพทย์ของโรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ อนุญาตให้เด็กและครูเดินทางกลับบ้านที่ อ.สีชมพู ได้แล้ว

 

 

 

โดย พ.อ.ณรงค์ วิชญาณวรวุฒิ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 ที่มีความห่วงใยครูและนักเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข จึงได้จัดกำลังพลจิตอาสา พร้อมยานพาหนะ ในการขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ที่ได้รับบริจาคจำนวนมาก ร่วมกับทีมแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำเด็กๆ และครูพี่เลี้ยงรวม 42 คน ไปส่งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข โดยมีบุคลากรการแพทย์ที่รักษาน้องๆ และครูนานกว่า 10 วัน ร่วมส่งทุกคนกลับบ้านด้วยความดีใจ

 

 

ซึ่งน้องๆ ก็ได้เดินทางกลับถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข อย่างปลอดภัยไป โดยมีญาติๆ และชาวบ้านในพื้นที่ ต่างมารอให้การต้อนรับจำนวนมาก ทุกคนต่างชื่นชมและขอบคุณทีมแพทย์ ที่รักษาทุกคนจนกลับมาหายเป็นปกติ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ที่นอกจากจะต้องรักษาผู้ป่วยติดเชื้อด้วยความทุ่มเทแล้ว ยังต้องหาแนวทางดูแลสภาพจิตใจ เด็กๆ ทั้ง 34 คน ควบคู่กันไปด้วย

 

 

ด้าน นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้อาการของเด็กและครูพี่เลี้ยงปลอดภัยแล้ว แต่จะใช้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และบ้านของเด็กนักเรียน เป็นสถานที่ในการกักตัวอีก 14 วัน เพื่อให้ดูอาการต่อไป ซึ่งจะมีบุคลากรทางการแพทย์ จะคอยมาตรวจสุขภาพทุกวันจนครบ 14 วัน

 

 

ขณะที่ผู้ปกครองรายหนึ่งที่ได้มารอรับ บอกว่า รู้สึกดีใจที่ลูกได้กลับมาสู่บ้านเกิดอีกครั้ง หลังจากที่ต้องไปรักษาตัวนาน 10 วัน ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวตนได้ไปเยี่ยมเกือบทุกวัน ต่อไปก็ต้องคอยดูแลสุขภาพของลูกตนอีก 14 วัน ตามที่แพทย์กำหนด เพื่อไม่ให้กลับไปติดเชื้อโควิด-19 อีกครั้ง ต้องขอขอบคุณทีมแพทย์ที่คอยรักษามาตลอดทั้ง 10 วัน รวมทั้งครูพี่เลี้ยง ที่ดูแลลูกของตนด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง