รีเซต

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ออกประกาศ ‘ปิดรับบริจาคเส้นผม’ ไร้งบผลิตวิก

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ออกประกาศ  ‘ปิดรับบริจาคเส้นผม’ ไร้งบผลิตวิก
TNN ช่อง16
11 กรกฎาคม 2566 ( 13:54 )
127
สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ออกประกาศ  ‘ปิดรับบริจาคเส้นผม’ ไร้งบผลิตวิก

วันนี้ ( 11 ก.ค. 66)สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ออกประกาศ ปิดรับบริจาคเส้นผม เผยสาเหตุ ที่ผ่านมาได้จำนวนมากเกินความจำเป็น ไม่มีงบเพียงพอในการผลิตวิกผม วันที่ 11 ก.ค.2566 สถาบันมะเร็งแห่งชาติ National Cancer Institute ออกประกาศงดบริจาคเส้นผม โดยเขียนข้อความ ระบุว่า สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ ประกาศปิดรับบริจาคเส้นผม


– สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ ประกาศปิดรับบริจาคเส้นผม เป็นระยะๆ มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2559 เป็นต้นมา แต่พบว่ายังมีผู้บริจาคส่งเส้นผมมายังสถาบันมะเร็งแห่งชาติอีกจำนวนหนึ่ง


จึงขอประกาศงดรับบริจาคเส้นผม เนื่องจากได้รับบริจาคเส้นผมเป็นจำนวนมากเกินความจำเป็นที่จะใช้งาน และไม่มีงบประมาณเพียงพอในการผลิตวิกผม และจำเป็นต้องหาสถานที่เก็บไว้โดยที่ยังไม่ได้ใช้ประโยชน์ อีกทั้งถ้าเก็บเส้นผมไว้นานๆ เส้นผมจะเสียหาย


– ทั้งนี้ ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดประสงค์จะบริจาคเงินเพื่อจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์และสมทบทุนผู้ป่วยที่ยากไร้ขาดแคลนทุนทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย ประเภทออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 013-1-15586-5 (สามารถลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า)


โดยสามารถติดต่อเพื่อขอรับใบเสร็จใช้ในการลดหย่อนภาษีและหนังสือโดยส่งหลักฐานการโอนเงิน พร้อมแจ้งชื่อผู้บริจาค ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ ผ่านช่องทาง E-mail : nciwebmaster@nci.go.th


สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ได้ประชาสัมพันธ์ออกสื่อหลายช่องทาง ประกาศ ปิดรับบริจาคเส้นผม เป็นระยะๆ มาอย่างต่อเนื่อง  ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม พ.ศ. 2559 เป็นต้นมา

เนื่องจากได้รับบริจาคเส้นผมมามากมายจนเหลือล้น จนเกินความจำเป็นที่จะใช้งาน และไม่มีงบประมาณ เพียงพอในการผลิต เนื่องจาก 1 วิกผม มีค่าใช้จ่าย ในการผลิตเป็นวิก ประมาณ 2,000 บาท แต่ก็ยังมี ผู้บริจาคส่งเส้นผมไปให้ทางไปรษณีย์อีก จนท.จึง ต้องหาสถานที่เก็บไว้ โดยที่ยังไม่ได้ใช้ประโยชน์ อีกทั้งถ้าเก็บเส้นผมไว้นานๆ เส้นผมก็จะเสียหายได้ข้อมูลจาก : สถาบันมะเร็งแห่งชาติ 

ภาพจาก : AFP 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง