วันแรก 'มหกรรมกัญชา' ร้านค้าขายหมดเกลี้ยง เร่งจัดเต็มสินค้า เสิร์ฟลูกค้าอีก 2 วันที่เหลือ

วันแรก 'มหกรรมกัญชา' ร้านค้าขายหมดเกลี้ยง เร่งจัดเต็มสินค้า เสิร์ฟลูกค้าอีก 2 วันที่เหลือ
มติชน
5 มีนาคม 2564 ( 14:11 )
121
วันแรก 'มหกรรมกัญชา' ร้านค้าขายหมดเกลี้ยง เร่งจัดเต็มสินค้า เสิร์ฟลูกค้าอีก 2 วันที่เหลือ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 5 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในงาน “กัญชากัญชง 360 องศา เพื่อประชาชน” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 มี.ค. งานใหญ่ประจำปีของประเทศไทย ที่รวมทุกความรู้เพื่อประชาชนผู้สนใจปลูกกัญชา กัญชง การขออนุญาตไปจนถึงการขึ้นทะเบียนสินค้าจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) การออกร้านจำหน่ายสินค้าที่ผลิตจากพืชกัญชา กัญชงอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยการจัดงานครั้งที่ 1 เริ่มต้นที่ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ และภายในปี 2564 จะจัดขึ้นอีก 3 ครั้ง ใน 3 ภาคของประเทศไทย ซึ่งเป็นที่ติดตามของประชาชนอย่างใกล้ชิด

 

ภายในงานมหกรรมครั้งนี้ มีรูปแบบงานที่แปลกตา โดยบูธต่างๆ จะตั้งอยู่ภายในพิท สต็อป (Pit Stop) ของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นเนล เซอร์กิต ส่วนห้องสัมมนาใหญ่และเล็ก จะอยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคาร ในส่วนของการจัดแสดงบูธในงาน ประกอบด้วย ร้านสินค้าโอทอป(OTOP) 30 บูธ ร้านอาหาร 27 บูธ หน่วยงานจากราชการที่มาให้ความรู้กับประชาชนอีก 5 บูธ และอื่นๆ อีกกว่า 10 บูธ ที่ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) อย่างเข้มงวด

 

 

 

นอกจากนั้นยังได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านกัญชา กัญชง จากทั่วประเทศ เข้าร่วมในเวทีสัมมนาห้องต่างๆ ที่จัดเต็มต่อเนื่องตลอด 3 วัน เวิร์กช็อป(Workshop) ปฏิบัติจริง เรียนรู้จริง ในการนำพืชกัญชา กัญชง ที่ได้รับการปลดล็อกออกจากการเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 มาใช้ประโยชน์ สร้างรายได้ อาทิ อาหาร เครื่องสำอาง ยาใช้ภายนอก ยาแผนโบราณ สมุนไพร หรือการทำเป็นวัตถุดิบที่มาจากกัญชา กัญชง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 13.00 น. ร้านอาหารที่เข้าร่วมในงานหลายร้าน เช่น ร้านสเต็ก ชีส พ่นไฟ และ ข้าวขาหมูมิตรประชา ขณะนี้สินค้าจำหน่ายหมดเกลี้ยง จนต้องกลับไปเอาของมาเพิ่มอีกจำนวนมาก และคาดว่างานมหกรรมฯ อีก 2 วันที่เหลือ จะต้องเตรียมของมาเพื่อจำหน่ายมากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของผู้เข้าร่วมงาน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง