รีเซต

จันทบุรีป่วยโควิดเพิ่ม พบไทม์ไลน์โยงบ่อนพนันที่ระยอง

จันทบุรีป่วยโควิดเพิ่ม พบไทม์ไลน์โยงบ่อนพนันที่ระยอง
TNN ช่อง16
31 ธันวาคม 2563 ( 15:11 )
116
จันทบุรีป่วยโควิดเพิ่ม พบไทม์ไลน์โยงบ่อนพนันที่ระยอง

วันนี้ ( 31 ธ.ค.63 ) ที่ห้องประชุม 1 ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย นายแพทย์อภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวสรุปสถานการณ์โควิด 19 ในจังหวัดจันทบุรีที่มีการตรวจคัดกรองเข้มกลุ่มนักพนันที่เดินทางไปเล่นการพนันที่จังหวัดระยอง และ กลับมาแล้วยังเดินทางไปเล่นการพนันในสถานที่ลักลอบเล่นการพนันตำบลหนองสีงา อ.นายายอาม และ ตำบลเนินสูง อ.ท่าใหม่ ซึ่งสาธารณสุขจังหวัดมีข้อมูลผลการตรวจยืนยันและไทม์ไลน์ รวมผู้ป่วย 15 ราย 

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีขอความร่วมมือกลุ่มเสี่ยงสูงที่เล่นการพนันในบ่อนหนองสีงา และ เนินสูงซึ่งคาดว่ามีประมาณ 500 คน ขอให้กักตัวเองและแจ้งเจ้าหน้าที่คัดกรองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดภายในจังหวัด อย่างไรก็ตามจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงที่เล่นการพนันทั้ง 2 แห่งในจังหวัดจันทบุรี ยังพบว่ามีผู้ติดเชื้อรอยืนยันผลอย่างเป็นทางการเป็นคนไทยอีก 10 ราย และ แรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาที่มารับจ้างทำงานในบ่อนเนินสูงอีก 19 ราย ซึ่งจะแถลงยืนยันอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้( 1 ม.ค.64) พร้อมไทม์ไลน์ 


อย่างไรก็ตาม ขอประชาชนอย่าได้ตื่นตกใจเนื่องจากผลการตรวจพบผู้ติดเชื้ออยู่ในกลุ่มที่ควบคุมได้และเป็นกลุ่มเสี่ยงที่เล่นการพนันเท่านั้น และในขณะนี้จังหวัดจันทบุรีได้เพิ่มมาตรการเข้มป้องกันโควิด 19 ได้รับความร่วมมือจากสถานบันเทิงที่ประชาชนนิยมไปหนาแน่น ปิดบริการชั่วคราว ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ไปในพื้นที่สาธารณใส่หน้ากากอนามัยหรือ หน้ากากผ้า เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ สแกนแอปไทยชนะ หรือ หมอชนะ หรือลงทะเบียนในการเดินทางเข้าสถานที่สาธารณะ งดกิจกรรมที่รวมคนจำนวนมาก ทั้งงานแต่ง งานฉลองปีใหม่ หรืองานอื่น ๆ ที่สุ่มเสี่ยง ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องอย่าหลงเชื่อข่าวลวง ข่าวเท็จ ที่ยังไม่มีหลักฐานยืนยัน ซึ่งจังหวัดจะแถลงข่าวความคืบหน้าทุกวันจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ในวันพรุ่งนี้ กำหนดแถลงข่าวสรุปสถานการณ์โควิด -19 ในเวลาบ่าย 2 โมง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง