วิจารณ์ยับ! ชาวบ้านสุดมึน กรมทางหลวงติดป้ายซ้ำๆ ทั้งที่ป้ายเก่ายังอยู่

วิจารณ์ยับ! ชาวบ้านสุดมึน กรมทางหลวงติดป้ายซ้ำๆ ทั้งที่ป้ายเก่ายังอยู่
ข่าวสด
22 มิถุนายน 2563 ( 11:44 )
173
วิจารณ์ยับ! ชาวบ้านสุดมึน กรมทางหลวงติดป้ายซ้ำๆ ทั้งที่ป้ายเก่ายังอยู่

 

วิจารณ์ยับ! ชาวบ้านอ.พบพระ จ.ตาก สุดมึน กรมทางหลวงชนบทติดป้ายซ้ำๆ ทั้งที่ป้ายเก่ายังอยู่และใช้การได้ ล่าสุดผอ.แขวงทางหลวงชนบทตาก ชี้แจงแล้ว

 

กรณีชาวบ้าน บ้านคีรีราษฎร์ กม.44 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก ต่างแสดงอาการด้วยความงุนงง เมื่อผู้รับเหมาของทางหลวงชนบทจังหวัดตาก นำป้ายบอกเตือนเส้นทาง ที่มีสัญลักษณ์ต่างๆ ไปติดตั้งทับซ้อนกับของเดิม ที่ยังอยู่ในสภาพที่ดี และใช้การได้อยู่ เช่นบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 44 บ้านคีรีราษฎร์ ต.รวมไทยพัฒนา และอีกหลายจุด มีป้ายที่ทับซ้อนเหมือนกัน ขณะที่อันเก่ายังใช้การได้

 

โดยชาวบ้านระบุว่าเพิ่งใช้มาประมาณ 1 ปี ยังไม่ปรากฏมีสนิม และป้ายดังกล่าว ระบุว่าทางหลวงชนตก.4007 มีข้อความเขียนหลังป้ายว่า ตรวจรับรองโดย สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 8 (นครสวรรค์) กรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม ทรัพย์สินทางราชการ ห้ามมีไว้ในครอบครอง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ จากการสอบถามชาวบ้านที่ผ่านไปมา ต่างงุนงง และอยากทราบว่า ทำไมเจ้าหน้าที่นำป้ายไปติดไว้ซ้อนๆ เหมือนกันจุดละ 2 ป้าย คืออันเก่า และอันใหม่ แต่สภาพป้ายไม่แตกต่างกัน เพราะอันเก่าก็ยังดูใช้ได้ดี ต่างวิจารณ์กันว่าเป็นการใช้งบประมาณสิ้นเปลืองหรือไม่ ภาพดังกล่าวชาวอ.พบพระ โดยสจ.มอเตอร์ไซค์นำลงในโซเชียล ทำใหประชาชนชาวจังหวัดตากให้ความสนใจ และต่างวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

 

ความคืบหน้า นายธงไชย ชมถนอม ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทตาก ออกมาชี้แจงว่า กรณีที่มีสื่อโซเชียล นำเสนอภาพว่ากรมทางหลวงชนบทมีการติดป้าย บอกระยะทางหรือบอกสัญลักษณ์ต่างๆ ซ้ำซ้อน ว่า เป็นป้ายที่ ไปติดเพื่อทดแทนป้ายเดิม (เก่า) ที่ติดตั้งไว้หลายปีแล้ว และมีหลายจุดที่ชำรุด ลบเลือนลาง หรือสีจางไปแล้ว

 

ซึ่งเป็นงานที่ได้มีการจ้างเหมา ที่ผู้รับเหมานำไปติดตั้งเพื่อทดแทน ป้ายเก่าหรือป้ายเดิม แต่เผอิญทางผู้รับเหมา ยังไม่ได้ถอดถอนป้ายเก่าออก และเพิ่งจะติดตั้งใหม่ ทำให้ประชาชนได้ถ่ายรูปลงสื่อไปเสียก่อน ทั้งนี้แขวงทางหลวงชนบทตากจะเร่งดำเนินการเอาป้ายเก่าออกโดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง